tin tức-sự kiện

Hội thi 'Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học' năm học 2019-2020

     Thực hiện Kế hoạch số 56/KH-GDĐT-GDTH ngày 3/10/2019 của Phòng GD-ĐT huyện Lý Nhân về việc tổ chức Hội thi "Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học" năm học 2019-2020, Phòng giáo dục đào tạo huyện Lý Nhân đã tổ chức Hội thi "Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học". Hội thi đã diễn ra trong ngày 29/10/2019.

        Mỗi giáo viên tham dự Hội thi phải thực hiện 4 nội dung thi:

      a) Thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm: Sổ chủ nhiệm của năm học 2018-2019; Báo cáo thành tích công tác chủ nhiệm lớp kèm theo minh chứng; Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng có tác dụng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong công tác chủ nhiệm.

      b) Thi hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp (bài thi hiểu biết). Bài thi hiểu biết là bài thi viết bằng hình thức tự luận, thời gian làm bài 90 phút.

      c) Thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp: Giáo viên bốc thăm tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm do Ban tổ chức hội thi đưa ra. Sau đó chuẩn bị trong thời gian 01 phút và trả lời trong thời gian tối đa là 5 phút.

      d) Thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm: Giáo viên kể lại một việc làm để lại ấn tượng sâu sắc nhất của bản thân trong hoạt động chủ nhiệm và trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo liên quan đến câu chuyện đó.

     Trong ngày 29/10/2019, trường tiểu học xã Nhân Thịnh đã thành lập đoàn cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia cổ vũ cô giáo Thái Thị Như Quỳnh -GVCN lớp 2G, đại diện cho giáo viên toàn trường tham dự Hội thi với phần thi kể chuyện. Câu chuyện cô giáo Thái Thị Như Quỳnh gửi tới Hội thi là câu chuyện "Cậu học trò của tôi" Qua câu chuyện cô giáo Thái Thị Như Quỳnh muốn gửi gắm tới Hội thi bài học về công tác chủ nhiệm lớp, đó là muốn đạt được kết quả trong công tác chủ nhiệm, mỗi người giáo viên cần tìm hiểu kỹ về hoàn cảnh của từng học sinh. Tất cả đều cần sự khéo léo, nhiệt huyết với nghề và  hãy luôn dành cho các em tình yêu thương chân thành , vô bờ bến của người thầy. Các thầy cô giáo hãy quan tâm, gần gũi và chia sẻ với các em nhiều hơn để có thể lắng nghe được tiếng lòng của các em. Có như vậy, tuổi thơ của các em mới luôn có tiếng cười.

        Sau đây là một số hình ảnh tại Hội thi:

 

Thầy Ngô Sỹ Khánh- Phó trưởng phòng GD-ĐT phát biểu khai mạc hội thi

 

 

Cô giáo Thái Thị Như Quỳnh tham gia phần thi kể chuyện

 

Tác giả: TH Nhân Thịnh

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường