tin tức-sự kiện

Trường Tiểu học xã Nhân Thịnh với mô hình ' Cổng trường an toàn', năm học 2019-2020

     Chuyện ùn tắc giao thông ở các cổng trường mỗi giờ tan tầm, giờ đi học không còn xa lạ gì. Dù là một câu chuyện cũ, nhưng suốt bao năm qua vẫn chưa được khắc phục ở hầu khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Trong đó có trường Tiểu học Nhân Thịnh.
   Để đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi tham gia giao thông,Ban Giám hiệu trường Tiểu học Nhân Thịnh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” nhằm đảm bảo sự an toàn đi lại của học sinh.Thành lập Đội xung kích an toàn giao thông với nòng cốt là Đoàn xã, cán bộ, giáo viên nhà trường, Đội xung kích sẽ tích cực tuyên truyền, vận động giám sát, nhắc nhở, hướng dẫn các em học sinh, các phụ huynh khi tham gia giao thông và khi đưa đón các em học sinh.

    Khởi động Mô hình "Cổng trường An toàn giao thông" với giải pháp hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông tại cổng trường Tiểu học Nhân Thịnh trong các giờ tan tầm được bắt đầu triển khai từ ngày 18/11/2019.

    Hy vọng rằng khi triển khai mô hình “cổng trường an toàn giao thông”, sẽ giảm thiểu tình trạng ùn tắc trước cổng trường, đồng thời tăng cường ý thức chấp hành luật của các đối tượng, như vấn đề trang bị mũ bảo hiểm,  mong rằng mỗi bậc phụ huynh học sinh khi đưa con em mình đến trường tự nâng cao ý thức xếp xe ngay ngắn vào đúng vị trí theo qui định của nhà trường. Nhường đường cho các em học sinh khi tham gia giao thông đây chính là món quà ý nghĩa nhất mà mỗi bậc phụ huynh học sinh dành tặng cho các thầy cô giáo của con mình nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Một số hình ảnh ghi lại trong ngày đầu triển khai mô hình.

 

 

 

Tác giả: TH Nhân Thịnh

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường