tin tức-sự kiện

Phát động phong trào ' Nuôi heo đất giúp bạn nghèo vượt khó' năm học 2016-2017

Vào sáng thứ Hai, trong lễ Chào cờ đầu tuần ngày 24.10.2016, Liên đôi kết hợp Đoàn trường phát động phong trào Nuôi heo đất giúp đỡ học sinh nghèo của trường. Đây là hoạt động trong Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2016-2017, với mục đích giáo dục trong học sinh phát huy tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, hình thành thói quen tiết kiệm trong học sinh, đồng thời động viên chia sẻ với các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đến dự buổi phát động về phía nhà trường có Cô Phạm Thị Thu Hiền - Hiệu trưởng, cô Trần Thị Oanh – Chủ tịch công đoàn - Phó hiệu trưởng, cô Ngô Thùy Luận- Phó hiệu trưởng cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh; về phía xã có anh Nguyễn Trọng Linh – Chủ tịch hội chữ thập đỏ xã, chị Nguyễn Thị Bích Nguyệt- Bí thư đoàn- Chủ tịch Hội đồng đội xã. Trong buổi phát động, Liên đội và Đoàn trường đã hỗ trợ cho mỗi lớp một chú heo đất.

Theo kế hoạch, Phong trào được thực hiện từ ngày 24/10/2016 đến hết ngày 30/4/2017, với nội dung cụ thể như: Mỗi Chi đội được cấp một chú heo đất và có trách nhiệm giữ gìn, chăm sóc heo đất của Chi đội mình. Chi đội kêu gọi các bạn đội viên thực hiện tiết kiệm từ tiền ăn quà vặt, tiền sinh hoạt hằng ngày, tiền thưởng,... theo tinh thần tự nguyện để nuôi heo đất mỗi ngày. Toàn bộ số tiền nuôi heo đất sẽ dùng để tổ chức chương trình thắp sáng ước mơ, tặng học bổng, trao quà tết… cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Kết thúc Phong trào, Liên đội sẽ tổ chức tổng kết, đồng thời tuyên dương đối với những cá nhân và tập thể đã đạt thành tích xuất sắc.

Năm học 2015 - 2016, số tiền nuôi heo đất do trường phát động được hơn 3 triệu đồng. Từ số tiền này, Liên đội trường đã trao 3 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường và trao tặng 2 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo để các em có điều kiện tiếp tục đến trường. Có thể nói, phong trào nuôi heo đất giúp bạn đến trường là một trong những hoạt động có ý nghĩa giáo dục quan trọng, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh. Từ phong trào, các em học sinh sẽ không còn vô cảm trước những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống; biết sống tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí; biết chia sẻ tình yêu thương, động viên và giúp đỡ các bạn kém may mắn vươn lên trong học tập với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”. Đây là phong trào có tính nhân văn sâu sắc vì an sinh xã hội, giúp bạn đến trường, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng. Phong trào này sẽ luôn được duy trì và nhân rộng để động viên kịp thời về cả vật chất lẫn tinh thần để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Nuôi heo đất giúp bạn gặp khó khăn đến trường không chỉ có ý nghĩa giáo dục mà còn tạo sự chuyển biến trong nhận thức của học sinh về tinh thần tiết kiệm, đoàn kết, phát huy truyền thống nhân ái của người Việt Nam. Dù giá trị khoản tiền tiết kiệm từ heo đất không lớn nhưng mỗi con heo đất đều chứa đựng những tình cảm yêu thương của học sinh, giáo viên dành cho học sinh nghèo trong trường. Hy vọng từ nay đến cuối năm các chú heo của các lớp được “Ăn no, mập tròn” để giúp cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Một số hình ảnh buổi lễ:

:

Cô Ngô Thùy Luận- Phó hiệu trưởng- thông qua kế hoạch tổ chức phong trào

Tác giả: thnt

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường