tin tức-sự kiện

Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2016-2017

HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2016-2017

      Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà xây dựng đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khoẻ mới thành công”. Cái quý giá nhất của một con người là sức khỏe và trí tuệ. Một người có sức khỏe thì có 100 điều ước còn người không có sức khỏe thì chỉ có duy nhất một điều ước đó là có được sức khỏe. Bác Hồ kính yêu của chúng ta có lần nói:“ mỗi một người dân mạnh khỏe là cả đất nước mạnh khỏe, mỗi một người dân yếu ớt làmcho đất nước yếu ớt đi”.

     Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Bác, căn cứ công văn số 785/PGĐDT-GDTH ngày 31/10/2016 của Phòng GD&ĐT Lý Nhân về hướng dẫn công tác tháng 11 năm học  2016 - 2017 cấp Tiểu học; kế hoạch số của trường Tiểu học Nhân Thịnh về thực hiện nhiệm vụ năm học  2016 – 2017; kế hoạch về việc thực hiện công tác học sinh, hoạt động ngoại khóa và y tế trường học năm học  2016 - 2017, chiều ngày 22/12/2016, trường Tiểu học Nhân Thịnh tưng bừng tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường.

     Hội khỏe Phù Đổng cấp trường là hoạt động tổ chức diễn ra hằng năm nhằm thúc đẩy phong trào giáo dục thể chất và thể dục thể thao giữa các lớp trong nhà trường, góp phần nâng cao thể lực cho học sinh hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh toàn trường. Đồng thời cũng để lựa chọn  những học sinh có thành tích cao tham gia thi đấu TDTT cấp huyện. Đến với Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm nay, có hơn 100 học sinh tham gia ở 3 nội dung thi đấu: điền kinh (áp dụng với học sinh lớp 4,5  với nội dung chạy nhanh 60m, bật xa, nam nữ), cờ vua nam - nữ  ( áp dụng với HS từ lớp 1 đến lớp 5) và bóng bàn nam, nữ (áp dụng với học sinh lớp 4,5 ). Hội khỏe phủ đổng đã diễn ra theo đúng kế hoạch đạt kết quả, ban tổ chức và tổ trọng tài đã làm việc khoa học,  đảm bảo tính khách quan, công bằng. Các vận động viên thi đấu hết mình thể hiện tinh thần đoàn kết.

     Kết thúc hội khỏe Phủ Đổng năm nay, ban tổ chức đã trao 24 giải cá nhân ( 8 giải Nhất, 8 giải Nhì và 8 giải Ba) và 6 giải tập thể cho các cá nhân, tập thể đật thành tích cao.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

    Môn bóng bàn nữ.

Bóng bàn nam

Môn cờ vua

Môn điền kinh

Tác giả: Ngô Thùy Luận

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường