tin tức-sự kiện

BÁO CÁO SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN 6 THÁNG ĐẦU NĂM, NĂM HỌC 2016 - 2017

CHI ĐOAN                           ĐOÀN T.N.C.S HỒ CHI MINH

       Trường Tiểu học Nhân Thịnh         Nhân Thịnh, ngày     tháng  3 năm 2017

 

 

 

BÁO CÁO SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN TRONG 6 THÁNG VỪA QUA

 

Kính thưa: Các vị đại biểu khách.

                    Kính thưa: Các đồng chí trong BGH nhà trường .

                    Kính thưa : Toàn thể các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn.

          Trước khi trình bày bản báo cáo tổng kết công tác đoàn trong 6 tháng vừa qua  cho phép tôi gửi tới các vị đại biểu cùng toàn thể các đồng chí lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc, chúc buổi kỉ niệm của chúng ta thành công tốt đẹp.

          Kính thưa tất cả các đồng chí

- Chi đoàn trường THNT là chi đoàn trực thuộc khối trường học vì vậy chi đoàn có một môi trường rất thuận lợi tạo điều kiện cho chi đoàn thực hiện tốt chức năng ,nhiệm vụ của mình, phát huy truyền thống xung kích, năng động sáng tạo trong học tập ,công tác cũng như trong lao động qua đó tôi luyện được bản lĩnh của đoàn viên GV thanh niên tri thức góp phần nhỏ bé của mình trong công cuộc CNH-HĐH đất nước trong thời kỳ đổi mới.

- Trong 6 tháng  vừa qua chi đoàn gồm có 16 đồng chí trong đó có 2 đồng chí là đảng viên, 3 đ/c đã học xong lớp cảm tình đảng. Lực lượng đoàn viên đông nhiệt tình, tiên phong trong mọi hoạt động.

- Bên cạnh những thuận lợi trên công tác đoàn cũng gặp không ít khó khăn.

+Trong thời gian vưa qua số đoàn viên trong chi đoàn có tổng số 16 ĐV trong đó có 2 đoàn viên nghỉ chế độ thai sản, 1 ĐV học lên ĐH, một số đoàn viên đang nuôi con nhỏ, số đoàn viên ở địa phương ít đa số đoàn viên ở địa phương khác, trường không tập trung lại có 2 khu lẻ số ĐV giáo viên dạy khu lẻ đông từ đó gây những khó khăn nhất định đến việc tổ chức một số hoạt động của đoàn. Song dưới sự lãnh đạo sâu sát của chi bộ nhà trường, BCH đoàn xã đặc biệt là sự nỗ lực của ĐV trong trường công tác đoàn trong 6 vừa qua đạt được những kết quả cụ thể sau:

1. CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG VĂN HOÁ.

- 100% ĐV trong chi đoàn chấp hành tốt mọi chủ chương đường lối ,chính sách pháp luật của đảng và nhà nước,quy định của địa phương.có phẩm chất đạo đức tốt,giản dị, trong sáng ,lành mạnh, hoà nhã với mọi người, có ý thức rèn luyện phẩm chất đạo đức trở thành tấm gương sáng để học sinh noi theo.

- 100% ĐV trong chi đoàn thực hiện tốt cuộc vận động “Tuổi trẻ VN học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM” tich cực tham gia tuyên truyền và phòng chống các tệ nạn xã hội, tạo lập được môi trường sư phạm trong sạch trong nhà trường.

- 100% ĐV tham dự lớp bồi dưỡng chính trị hè, thường xuyên giáo dục truyền thống qua các ngày lễ lớn hoặc qua các buổi sinh hoạt đoàn như 3/2; 26/3;  2/9;  20/11.

2. PHONG TRÀO HOẠT ĐỘNG CÁCH MẠNG.

*Phong trào xung kích lao động sáng tạo phát triển KTXH.

- Các ĐV đã đổi mới phương pháp dạy học, tìm biện pháp nâng cao chất lượng lớp mình qua các kỳ thi ,chất lượng học tập của học sinh được nâng cao,các đoàn viên đều chấp hành tốt quy chế chuyên môn ,soạn giảng đầy đủ có giáo án đúng quy định ,đúng chương trình.

- Hầu hết các đoàn viên đã tổ chức dạy tốt các môn Toán,Tiếng Việt, dạy đều và có hiệu quả các môn ít giờ ,chú ý quan tâm từng đối tượng học sinh.

- Về tham gia thực hiện công tác phổ cập giáo dục: Các đồng chí đoàn viên đều hiểu đúng về luật phổ cập giáo dục và thấy rằng đó là 1 trong những nhiệm vụ quan trọng cơ bản các đoàn viên đều tích cực tiến hành công tác điều tra các đối tượng học sinh trong độ tuổi đảm bảo độ chính xác cao.

- 100% ĐV đều duy trì sĩ số ở lớp mình các hồ sơ ,sổ sách ,ở các lớp đoàn viên phụ trách đều chính xác ,sạch sẽ, được đánh giá cao.

* Phong trào xung kích vì cuộc sống cộng đồng .

- Trong  nhiệm kì  vừa qua chi đoàn tích cực tham gia vào các buổi lao động do nhà trường và đoàn xã tổ chức đặc biệt trong tháng 3 Đoàn viên trong chi đoàn đã có buổi lao động trộng cây làm đẹp cảnh quan nhà trường.

- Tham gia kết hợp cùng nhà trường, Đội TNTP và đoàn xã đi quét dọn và làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ 22/12.

- Đồng chí Hải, Thương đầu năm tích cực tham gia bồi dưỡng đội tuyển HS giỏi TDTT.

- Tất cả các đ/c tham gia thi GVG cấp trường đạt kết quả cao. Các giờ dạy đều đạt khá, giỏi không có giờ dạy TB.

- Nhà trường có 3 đ/c tham gia thi GVG cấp huyện thì có 2 Đ/c là đoàn viên đó là  Đ/c Dần, Thương. 2 Đ/c  đạt giáo viên giỏi huyện.

- Đồng chí Tuyến  bồi dưỡng HS tham thi tiếng anh qua mạng, giải toán bằng tiếng anh đạt kết quả tốt

-  Đồng chí  Thoa, Hoa, Tuyến bồi dưỡng đội tuyển học sinh năng khiếu Tiếng Anh, Tiếng Việt

- 100% đoàn viên tham gia vào công tác từ thiện như ủng hộ nghĩa tình biên giới hải đảo, ủng hộ chăn ấm áp mùa đông cho học sinh. Số tiền ủng hộ trên năm trăm ngàn đồng.

- Đ/c Hải, Nguyệt, Dương, Thành tham gia hiến máu tình nguyện do Hội Chữ Thập Đỏ Huyện phát động.

* Phong trào 4 đồng hành.

- Đồng hành với thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ. 100% đoàn viên biết sử dụng máy tính, 5 đoàn viên đã có bằng đại học, 4 đoàn viên học lên đại học, ứng dụng công nghệ thông tin giảng dạy trong hội thi GVG các cấp.

- Đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp việc làm chi đoàn đã tham mưu cho lãnh đạo tạo điều kiện thuận lợi cho ĐVTN được học hỏi, thanh tra kiểm tra để nâng cao trình độ chuyên môn.

- Đồng hành với thanh niên nâng cao sức khoẻ thể chất và đời sống văn hoá tinh thần.100% đoàn viên có ý thức đấu tranh bài trừ các tệ nạn xã hội ,mê tín, dị đoan. Tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ ,TDTT, đại đa số đoàn viên trong chi đoàn tham gia học tập trao đổi nhằm nâng cao trình độ chuyên môn qua các buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ, khối mình.

3. CÔNG TÁC TỔ CHỨC ĐOÀN, HỘI NIÊN HIỆP THANH NIÊN.

- Tổng số đoàn viên thanh niên trong chi đoàn là 16,BCH gồm 3 đồng chí trong 6 tháng không có kiện toàn bổ sung.

- 100% đoàn viên tham gia các buổi sinh hoạt chính trị do nhà trường, đoàn cấp trên tổ chức.

- Chi đoàn tổ chức sinh hoạt thường xuyên mỗi tháng 1 lần nội dung phong phú đa dạng.

4. CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG.

_100%  đoàn viên trong chi đoàn tham gia học tập các chỉ thị ,nghị quyết của Đảng .Trong thời gian qua chi đoàn bồi dưỡng, giới thiệu và giúp đỡ 1 đoàn viên ưu tú đi học lớp đối tượng Đảng.

5. Công tác tổ chức đội thiếu niên nhi đồng.

- Phối hợp cùng các đoàn thể tổ chức các sân chơi bổ ích cho các em như: Thi tiếng hát dân ca, tham gia làm báo tường, tham gia các trò chơi dân gian, các hoạt động múa hát tập thể… đạt kết quả cao.

- Chi đoàn đã tổ chức cho các em đội viên tham gia dọn và làm đẹp nghĩa trang liệt sĩ như  22/12.

II.  NHỮNG HẠN CHẾ VÀ TỒN TẠI.

- Trên đây là những việc làm, những kết quả mà chi đoàn đã làm được trong thời gian vừa qua .Song bên cạnh những kết quả đã đạt được chi đoàn vẫn còn 1 số mặt tồn tại sau:

1. Đối với BCH chi đoàn.

- Nội dung hoạt động chưa phong phú, chưa duy trì nghiêm túc chế độ sinh hoạt .

- Công tác tham mưu tranh thủ sự quan tâm tạo điều kiện của cấp uỷ chi bộ BGH nhà trường còn hạn chế .

2. Đối với ĐVTN trong chi đoàn.

- Các đoàn viên chưa có ý thức đấu tranh phê và tự phê , tinh thần trách nhiệm chưa cao.

- 1 số đoàn viên chưa phát huy vai trò tiên phong của mình trong mọi hoạt động còn rụt rè chưa năng động.

- Chi đoàn còn có các mặt tồn tại đó là do tổ chức đoàn trong nhà trường chưa tích cực các hoạt động chưa thật phong phú đa dạng mặt khác phần lớn đoàn viên trong chi đoàn đều là nữ đã lập gia đình và có con nhỏ, nhà xa, là chủ gia đình nên việc tham gia hoạt động của tổ chức đoàn còn hạn chế.

                                          

          Kính thưa các vị đại biểu.

          Kính thưa các đồng chí trên đây là bản báo cáo sơ kết về các mặt hoạt động của chi đoàn trong 6 tháng vừa qua rất mong được sự đóng góp ý kiến của các đồng chí đoàn viên và các vị đại biểu .

          Cuối cùng tôi xin kính chúc các vị đại biểu mạnh khoẻ ,hạnh phúc,chúc các đồng chí đoàn viên mạnh khoẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

Tác giả: thnhanthinh

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường