tin tức-sự kiện

Lễ đón thư Bác và phát động phong trào Hội học-Hội giảng, thi giáo viên Giỏi, làm đồ dùng dạy học, Viết chữ đẹp, năm học 2019-2020

           Hồ chí Minh –một con người vĩ đại. Ở Người có sự kết tinh lớn: Tâm hồn, trí tuệ và khí phách Việt Nam. Bác là một vị anh hùng thời đại. Cả cuộc đời Người đã sống, chiến đấu, lao động và học tập không mệt mỏi cho dân,cho nước, cho mục đích cao cả của nhân loại: hòa bình,dân chủ và hạnh phúc.

          Trong sự nghiệp vinh quang ấy, Người coi giáo dục là một kế sách lâu dài, là đòn bẩy cho sự văn minh,giàu mạnh của một dân tộc và của cả nhân loại. Bởi thế nên bất cứ lúc nào Người cũng quan tâm, chăm lo đến sự nghiệp giáo dục của nước nhà. Cách đây 51 năm, giữa những năm tháng giặc Mỹ điên cuồng tiến hành chiến tranh phá hoại Miền Bắc, giữa những bộn bề trăm công ngàn việc Bác vẫn dành thời gian viết thư gửi  đến tất cả CB, cô giáo, thầy giáo, CNV và HS, SV trong cả nước vào ngày 15/10/1968. Đây là bức thư cuối cùng Bác gửi cho thầy và trò chúng ta trước lúc đi xa.

          Ngày 15/10/2019, trường Tiểu học Nhân Thịnh tổ chức lễ đón thư Bác và phát động phong trào “Hội học-Hội giảng”, phong trào “ Giữ vở sạch - viết chữ đẹp”.

          Cô giáo  cô Phạm Thị Thu Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng  nhà trường - đọc bức thư đầy tâm huyết và ân tình  mà Bác Hồ đã gửi các cán bộ, cô giáo, thầy giáo, công nhân viên, học sinh, sinh viên nhân dịp bắt đầu năm học mới (15-10-1968). Đây là bức thư cuối cùng mà Bác gửi cho thầy trò chúng ta trước lúc đi xa. Toàn dân tộc nói chung và ngành giáo dục nói riêng luôn nhớ đến Bác Hồ với sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người và tình cảm của Người đối với sự nghiệp giáo dục của đất nước.

    Sau phần đọc thư Bác, thay mặt hội đồng thi đua nhà trường, cô Trần Thị Oanh – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn cơ sở- đã phát động  phong trào Hội giảng- hội học, thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2019-2020

    Buổi lễ diễn ra long trọng, giấy lên phong trào thi đua sôi nổi trong giáo viên và học sinh, hoàn thành các nội dung đề ra và thành công tốt đẹp.

                                                                Một số hình ảnh buổi lễ:

 

Các thầy cô giáo và các em HS nghiêm trang đón thư Bác.

Cô Trần Thị Oanh- thay mặt Hội đồng thi đua - phát động phong trào Hội học, hội giảng, thi GVG...

 

 

 

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng.

 

Tác giả: TH Nhân Thịnh

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường