tin tức-sự kiện

Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2015

Lễ kỷ niệm 8/3/2015       

         Tháng Ba đã về trong không khí vui tươi tràn ngập sắc xuân khắp đất trời. Một không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị chào đón ngày hội lớn của phụ nữ khắp thế giới nói chung và kỷ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng của Việt Nam nói riêng. Thực hiện Hướng dẫn số 08/HD-CĐGD ngày 26/02/2015 của Công đoàn Giáo dục huyện Lý Nhân về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), Được sự nhất trí của chi bộ Đảng, chiều ngày 7/3/2015, công đoàn trường tiểu học Nhân Thinh long trọng tổ chức kỉ niệm 105 năm ngày quốc tế phụ nữ, 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày quốc tế hạnh phúc 20/3.

         Trong buổi lễ kỉ niệm, chị Trần Thị Oanh- Phó hiệu trưởng- Chủ tịch công đoàn trường- ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), lồng ghép tuyên truyền nội dung cơ bản của Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, Chỉ thị 49-CT/TW ngày 21/02/2005 của Ban Chấp hành Trung ương về xây dựng gia đình thời kỳ CNH, HĐH đất nước, Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ ngày 20/01/2011 của Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam về “Công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, Chỉ thị 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CBNGLĐ; các chính sách, pháp luật có liên quan đến lao động nữ và trẻ em; Luật Bảo hiểm xã hội; chiến lược dân số và chăm sóc sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011-2020; chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020; việc thực hiện Tiểu Đề án II “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong trường học” giai đoạn 2010-2015 và Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”.Tiếp tục thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động 'Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo' và các phong trào thi đua của ngành. Tuyên truyền, động viên nữ cán bộ giáo viên không ngừng học tập, nâng cao trình độ mọi mặt đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29- NQ/TW ngày 04/11/2013.

          Chị  Nguyễn Thị Bích Nguyệt- Trưởng ban nữ  công đã báo cáo tổng kết công tác nữ công trong năm qua. Nhiệm vụ dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm, là nhiệm vụ then chốt trong nhà trường, chị em đã cùng nhau hoàn thành công việc được giao một cách xuất sắc.Trong năm học 2013-2014, trường được công nhận là tập thể Xuất sắc, Công đoàn được Liên đoàn Lao động Tỉnh tặng giấy khen ' Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc: và 01 chị được tặng giấy khen của  Liên đoàn Lao động Tỉnh, 6 chị được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 21 chị được công nhận Lao động Tiên tiến. Học kỳ I năm học 2014-2015, có 23 chị đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, có 3 chị ( chị Phượng, chị Hòa, chị Xuân) được chọn dự thi GV dạy giỏi cấp huyện và cả 3 chị đều đạt GV giỏi cấp huyện, trong đó có chị Xuân được chọn thi GV giỏi cấp tỉnh  đạt GV Giỏi cấp tỉnh.

         Song song với việc hoàn thành tốt công tác ở trường, chị em nhận thức rõ hạnh phúc gia đình là mọi thành viên trong gia đình đều đoàn kết thương yêu nhau, gia đình thực sự là tổ ấm, chị em luôn là một người vợ, một người mẹ, một người con  mẫu mực trong gia đình, là chiếc cầu nối vun đắp cho tình cảm gia đình bền vững, góp phần vào việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, luôn luôn biết lắng nghe, chia sẻ, có cách cư xử tế nhị .

          Các chị  cũng đã cùng với chồng tham gia làm kinh tế như chăn nuôi, cấy ruộng.... để tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống, nuôi con ăn học như chị Phượng, chị Hà, chị Yến.... Niềm vui của nhiều chị em trong trường được nhân lên khi con cái thành đạt trong công tác hay khi các con được chắp cánh bay cao vào các trường đại học để đi tiếp con đường mơ ước mà các cháu đã lựa chọn như chị Nguyệt, chị Nhung, chị Hiền, chị Loan.... Phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, Phụ nữ trường tiểu học Nhân Thịnh  phấn đấu vươn lên để khẳng định mình  với sự ủng hộ to lớn của toàn ngành và xã hội,  quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành và hội giao cho.

        Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Thu Hiền- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu, ghi nhận những đóng góp của chị em phụ nữ trong việc thực hiện các nhiệm vụ của nhà trường và đồng chí cũng mong muốn chị em tiếp tục phát huy truyền thống phụ nữ Việt Nam, của trường tiểu học Nhân Thịnh luôn đoàn kết, tương thân tương ái để càng nhiều chị em đạt danh hiệu  “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà”

          Chương trình vui liên hoan văn nghệ  với các bài hát ca ngợi người mẹ, người chị, người giáo viên  qua những giọng ca hết sức mộc mạc của các thầy cô giáo trong nhà trường trường đã khép lại buổi lễ kỉ niệm trong không khí vui tươi.         

 

 

Tác giả: thnhanthinh

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường