tin tức-sự kiện

Lễ sơ kết học kì I năm học 2014 – 2015

Sơ  kết học kỳ I  năm học  2014-2015

Trường Tiểu học Nhân Thịnh

     Thời gian đã dần trôi đi, trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối đông, đâu đó cánh én đã chao lượn báo hiệu xuân về, cũng là lúc các thầy cô giáo và học sinh trong các nhà trường đã gặt hái những thành tích của học kì I năm học 2014-2015.

     Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước chào đón năm mới Ất Mùi, kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3-2, nhằm đánh giá sơ kết những nhiệm vụ đã hoàn thành trong học kì và rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, đề ra phương hướng  phấn đấu trong học kỳ II để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Lý Nhân, được sự nhất trí của chi bộ nhà trường, sáng ngày 14/02/2015 trường Tiểu học Nhân Thinh đã long trọng tổ chức lễ sơ kết học kì I năm học 2014 – 2015.

     Về dự lễ sơ kết với nhà trường có các đại biểu đại diện cho Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh; các thầy giáo cô giáo và 617 em học sinh toàn trường.

     Mở đầu chương trình buổi lễ sơ kết, đội văn nghệ của nhà trường đã biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những bài ca, tiếng hát, điệu múa của các em đã góp phần cho buổi lễ thêm trang trọng, vui tươi.

       Sau phần nghi thức của buổi lễ, cô Phạm Thị Thu Hiền -Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày bản báo cáo sơ kết học kì I và phương hướng học kì II.

      Trong bản báo cáo sơ kết học kì I, cô Phạm Thị Thu Hiền - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua những thành tích của thầy và trò nhà trường để các đại biểu cùng chia sẻ cùng niềm vui sau một học kì. Cụ thể các kết quả đạt được đó là: 

     Công tác phổ cập: Nhà trường đã có nhiều biện pháp huy động, duy trì sĩ số đạt 100%. Hồ sơ phổ cập đảm bảo sạch đẹp, khoa học, số liệu cập nhật qua kiểm tra của phòng GD ĐT xếp loại Tốt, ứng dụng tốt phần mềm phổ cập mới.

     Công tác giáo dục năng lực phẩm chất học sinh: Các thầy cô giáo luôn quan tâm, tôn trọng, thương yêu học sinh ; 100% các thầy cô giáo trong nhà trường đã thực hiện giảng dạy môn đạo đức theo đúng chương trình, quan tâm GD năng lực, phẩm chất học sinh,  có 100% học sinh được đánh giá  đạt  phẩm chất và năng lực.

     Công tác giáo dục  Trí dục: 100% các thầy cô giáo thực hiện tốt việc giảng dạy theo chuẩn kiến thức kỹ năng, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường sử dụng thiết bị dạy học, ứng dụng CNTT, 100% các khối lớp được học 2 buổi  / ngày, chất lượng dạy buổi 2 được đảm bảo, trong thời gian dạy buổi 2 các thầy cô giáo đã chú ý quan tâm bồi dưỡng HSG,  kèm cặp học sinh yếu. Chât lượng kiểm tra định kỳ học kỳ 1 bình quân toàn trường có 3 khối  vượt bình quân chung toàn huyện, các đội tuyển mũi nhọn học sinh giỏi Tiếng Anh, giải toán qua mạng được quan tâm bồi dưỡng dự thi cấp huyện môn Tiếng Anh IOE có 4 học sinh tham gia, xếp giải lớp 3 có 2 em đạt giải: 1 giải Nhì, 1 Giải Ba, 1 học sinh lớp 5 đạt giải nhì được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi IOE thi cấp tỉnh. Thực hiện việc đánh giá xếp loại học sinh nghiêm túc, đảm bảo chính xác, khách quan theo đúng Thông tư số 30/ 2014  từ ngày 15 tháng 10 năm 2014 trong đó quan tâm nhận xét tư vấn cho học sinh để học sinh cố gắng, tiến bộ. 

     Về phong trào GVS - VCĐ, các hoạt động giáo  dục lao động thẩm mỹ,  y tế  thể dục vệ sinh...

           Nhà trường đã tổ chức tốt  việc  phát động phong trào GVS - VCĐ trong nhà trường, tổ chức tốt hội thi  Chữ Việt đẹp  cấp  trường kết quả có 29 thầy cô giáo, 110 học sinh tham gia, có 4  giáo viên, 30 học sinh đạt giải, 18/22 lớp đạt Vở sạch, chữ đẹp = 81,8%

        Các hoạt động GD lao động, thẩm mỹ, thể dục, vệ sinh được chỉ đạo thực hiện tốt. HS tích cực lao động tổng vệ sinh trường lớp chăm sóc cây xanh, cây hoa trong nhà trường, nề nếp hoạt động giữa giờ được duy trì, các ngày lễ lớn trong năm được tổ chức trang trọng, thành lập được đội văn nghệ của nhà trường thường xuyên tập luyện, biểu diễn, tạo không khí sôi nổi trong trường, tổ chức tốt Liên hoan tiếng hát dân ca cấp trường tiết mục có 22 lớp tham gia với 22 tiết mục kết quả  có 1 giải  Nhất, 2 Nhì, 3 Ba 4 KK góp  phần giáo dục phẩm chất, năng lực và các kỹ năng sống cho học sinh

         Nhà trường đã tổ chức tiêm phòng sởi Rubella cho 100% học sinh huy động 100% học sinh tham gia BHYT

         Nhà trường có môi trường giáo dục thân thiện lành mạnh, duy trì tốt kết quả 5 nội dung của phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, nhà trường đã có kế hoạch triển khai nhiều hoạt động như làm vệ sinh trường lớp, trồng cây xanh trong trường nhà trường, trang trí 22 lớp học theo mô hình trường tiểu học Việt Nam mới VNEN, trường học đảm bảo an toàn, học sinh dược chăm sóc, đối xử công bằng được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định, không có HS mắc các tệ nạn xã hội, cảnh quan nhà trường luôn đảm bảo xanh, sạch đẹp.

         Về công tác bồi dưỡng đội ngũ:

       Trong  học kỳ I vừa qua có 31 thầy cô giáo tham gia hội giảng và viết SKKN cấp trường với 62 tiết dạy trong đó có 44 giờ tốt= 70,9%, có 18 giờ khá= 29,1%, có 26 SKKN trong đó tốt: 1= 3,8%, Khá: 24= 92,3%, TB 2= 7,7% có 26 bài kiểm tra năng lực đạt điểm từ 8 trở lên Có 24/33 thầy cô giáo đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường = 72,7%, có 3 GV thi GVG cấp huyện đạt 3/3  GV, xếp 2/ 24 trường,  1 G V được cử  chọn tham gia thi GV dạy giỏi cấp tỉnh đạt GVG cấp tỉnh , có 5 GV tham gia viết về Cô giáo hôm nay xếp chung thứ 2/ 24  có 2 bài được cử chọn tham dự kỳ thi cấp tỉnh. Các thầy cô giáo đã tích cực tham gia tập huấn chuyên môn, sinh hoạt chuyên môn,  đưa các phương pháp dạy học mới vào dạy học .

       Cán bộ, giáo viên toàn trường tích cực hưởng ứng các cuộc vận động  và phong trào thi đua trong năm học bằng việc làm cụ thể như: Nâng cao chất lượng giờ lên lớp hàng ngày kiểm tra, đánh giá học sinh nghiêm túc, chính xác, khách quan, tích cực trau dồi phẩm  chất nhà giáo để mỗi thầy cô giáo là một tấm gương “Đạo đức tự học và sáng tạo”, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện tốt cuộc vận động: “ Dân chủ, kỉ cương, tình thương trách nhiệm”. Làm tốt công tác tham mưu tạo điều kiện trang bị thêm CSVC phục vụ cho dạy và học, duy trì hoạt động của thư viện trường học, xây dựng thư viện lớp học ở 22 lớp, giữ vững 5 tiêu chuẩn của trường Chuẩn Quốc gia mức độ 1, hội CMHS hoạt động có hiệu quả. Đặc biệt trong Học kỳ I nhà trường đã hoàn thành công tác Kiểm định chất lượng được đón  đoàn đánh giá ngoài của tỉnh Hà Nam về  khảo sát và công nhận, đánh giá đạt kết quả tốt.

        Với những nỗ lực đó, trong học kỳ I toàn trường, có 100% thầy cô giáo được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ trong đó có 36 thầy cô giáo đạt Lao động tiến, có 219 học sinh được tuyên dương khen thưởng

       Cô Phạm Thị Thu Hiền -Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cũng chỉ rõ 1 số mặt còn hạn chế, nguyên nhân, hướng khắc phục khó khăn để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

         Tiếp theo chương trình là phần tuyên dương khen thưởng những tập thể, cá nhân xuất sắc trong học kỳ 1. Cô Trần Thị Oanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban thi đua thông qua quyết định khen thưởng GV, HS đạt thành tích trong học kỳ I năm học 2014 – 2015, 219 em học sinh được tuyên dương khen thưởng rất phấn khởi, quyết tâm cố gắng đạt nhiều thành tích hơn nữa trong học kỳ II.

         Tại lễ sơ kết, 24 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường cũng đã được đón nhận những phần quà có ý nghĩa từ sự quan tâm của Phòng GD và công đoàn GD huyện Lý Nhân,  tình cảm của các thầy cô giáo và bạn bè, của các bậc cha mẹ học sinh, món quà tuy nhỏ nhưng sẽ đem lại cho các em niềm động viên lớn trong dịp Tết đến xuân về

         Một học kì đã kết thúc thắng lợi. Nối tiếp và phát huy truyền thống vẻ vang đó, thầy và trò trường tiểu học Nhân Thịnh tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo của Chi bộ đảng, sự cố gắng, nỗ lực của các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh, nhà trường sẽ hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ của năm học 2014 – 2015.

Tác giả: thnhanthinh

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường