Tin tức : Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh/

Kỉ niệm ngày thành lập Đội 15/5/2017

Nhân kỉ niệm ngày thành lập Đội 15/5, Liên đội trường Tiểu học Nhân Thịnh đã tổ chức buổi nói chuyện truyền thống  với nội dung tuyên truyền về lịch sử ý nghĩa của ngày thành lập Đội. Trong buổi kỉ niệm, cô Nguyễn Thị Xuân – GV Tổng phụ trách Đội  đã  ôn lại truyền thống của Đội từ ngày thành lập 15/5/1941 với 5 đội viên đầu tiên do anh Kim Đồng làm đội trưởng, đến nay, trải qua 76 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, phụ trách của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và  sự quan tâm của các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị – xã hội, sự chăm lo của các bậc cha mẹ, thầy cô giáo, tổ chức Đội và những đội viên, thiếu niên nhi đồng trên khắp mọi miền Tổ quốc đã không ngừng học tập, hăng hái thi đua, tích cực rèn luyện và tham gia các cuộc vận động, các phong trào, hoạt động Đội với nhiều nội dung bổ ích, thiết thực, hình thức triển khai đa dạng, hiệu quả, phù hợp với mọi lứa tuổi thiếu nhi, thu hút được đông đảo các em tham gia. Từ các phong trào thi đua học tập, rèn luyện của tập thể và đội viên, nhiều tấm gương sáng, những gương mặt tài năng tiêu biểu đã vượt lên, góp phần cùng thế hệ trẻ làm rạng danh đất nước.

Sau buổi tuyên truyền Liên đội đã đặt câu hỏi về Đội giao lưu với HS toàn liên đội được các bạn hướng ứng nhiệt tình và trong buổi tuyên truyền đó Liên đội còn tổ chức tuyên dương trao thưởng cho các bạn Đội viên ưu tú có thành tích xuất sắc trong các hoạt động cũng như học tập. Bên cạnh đó chiều ngày 15/5 Liên đội còn tổ chức buổi lao động tổng vệ sinh trường lớp để kỉ niệm ngày thành lập Đội.

Đây là hoạt động ý nghĩa, giúp các em hiểu biết thêm về lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh; cũng là dịp để các em tham gia giao lưu, học hỏi, rèn luyện các kỹ năng sống sau những giờ học kiến thức mệt mỏi và căng thẳng.

 

thnhanthinh

Các tin khác

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 3

Hôm nay: 35

Tổng lượng truy cập: 327957