tin tức-sự kiện

Lễ đón thư Bác và phát động Hội giảng- Hội học

Nhân kỷ niệm 49 năm ngày Bác Hồ gửi thư lần cuối cùng cho ngành Giáo dục (15-10-1968), ngày 13/10/2017, trường Tiểu học Nhân Thịnh tổ chức kỉ niệm ngày Bác Hồ gửi thư cho ngành giáo dục và phát động Hội giảng- Hội học.

Nhằm không ngừng nâng chất lượng dạy và học; tuyển chọn, công nhận và biểu dương những giáo viên dạy giỏi, đồng thời tạo điều kiện để giáo viên học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; sáng ngày 13 tháng 10 năm 2017 trường Tiểu học Nhân Thịnh đã tổ chức lễ đón thư Bác và phát động Hội giảng- Hội học, khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2017-2018.

Cô giáocô Phạm Thị Thu Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - đọcbức thư đầy tâm huyết và ân tình mà Bác Hồ đã gửi các cán bộ, cô giáo, thầy giáo, công nhân viên, học sinh, sinh viên nhân dịp bắt đầu năm học mới (15-10-1968).Đây là bức thư cuối cùng mà Bác gửi cho thầy trò chúng ta trước lúc đi xa. Toàn dân tộc nói chung và ngành giáo dục nói riêng luôn nhớ đến Bác Hồ với sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Người và tình cảm của Người đối với sự nghiệp giáo dục của đất nước.

Cô Phạm Thị Thu Hiền- Hiệu trưởng- đọc thư Bác Hồ

Học sinh toàn trường đứng trang nghiêm đón thư Bác

Sau phần đọc thư Bác, thay mặt hội đồng thi đua nhà trường, cô Trần Thị Oanh – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn cơ sở- đã phát động phong trào Hội giảng- hội học, thi giáo viên giỏi cấp trường năm học 2017-2018. Giáo viên tham gia dự thi phải thực hiện các nội dung: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng được đánh giá trong thời gian 4 năm học gần nhất năm tổ chức Hội thi; Một bài kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn hoặc nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục của cấp học mà giáo viên giảng dạy, hoặc những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành (gọi tắt là bài thi kiểm tra năng lực) và thực hành giảng dạy 2 tiết trong chương trình giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi, trong đó có 1 tiết do giáo viên tự chọn và 1 tiết do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm trong đó có1 tiết Toán hoặc Tiếng Việt, một tiết giáo viên giảng dạy môn TNXH hoặc khoa học theo phương pháp “Bàn tay nặn bột” hoặc đạo đức ( với khối 2+3) và giáo dục lối sống ( với khối 1).Riêng giáo viên môn chuyên biệt dạy cả 2 tiết môn mình dạy. Các GV không đủ điều kiện tham dự thi giáo viên dạy giỏi cấp trường thì tham gia hội giảng. Giáo viên tham gia Hội giảng chỉ thực hiện 01 nội dung: thực hành giảng dạy 2 tiết.

Cô Trần Thị Oanh- Phó hiệu trưởng- phát động thi đua.

Tham dự Hội thi có 20/21 giáo viên đủ điều kiện dự thi giáo viên giỏi theo thông tư 21 của Bộ GD&ĐT.( có 1 GV nghỉ chế độ thai sản)

Đối với các em học sinh, nhà trường phát động phong trào thi đua học tập tốt để toàn trường có nhiều giờ học hay, bài học tốt; tất cả các em học sinh trong trường đạt nhiều điểm tốt được biểu dương khen thưởng trước toàn trường.

Sau lễ phát động, ngày 14/ 10/2017 đã họp giám hiệu, Tổ trưởng CM để triển khai tổ chức Hội thi; Ngày 16/10 /2017: Họp Ban Tổ chức, Ban Thư ký, Ban giám khảo Ban Đề thi; Từ ngày 28/10/2017: Thi giảng, làm bài kiểm tra năng lực, chấm SKKN tại trường (Các tiết thi giảng được bốc bài trước 1 tuần, dạy vào các ngày thứ Bảy trong tuần )

Tin tưởng rằng các thầy giáo, cô giáo sẽ thi đua sáng tạo, nhiệt tình, sôi nổi và say mê để 100% các đồng chí giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường và phấn đấu có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh; tích cực hưởng ứng phong trào thi đuaHai tốtđể giành những thành tích cao nhất, là những bông hoa tươi thắm dâng lên Bác Hồ kính yêu và cũng để chúc mừng kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017).

Tác giả: Ngô Thùy Luận- PHT

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường