tin tức-sự kiện

Thiếu nhi Liên đội Tiểu học Nhân Thinh tham gia giao lưu trò chơi dân gian.

Ngày nay công nghệ thông tin phát triển, trò chơi điện tử đã xâm nhập vào từng gia đình khiến cho tuổi trẻ học đường có thể ngồi hàng giờ trên máy vi tính. Phần lớn là những trò chơi mang tính bạo lực cảm giác mạnh như đấm đá võ thuật, bắn, chém giết... khiến cho tâm hồn trẻ thơ trong trắng trở nên hung hãn và tàn bạo. Chính vì vậy mà nạn bạo lực học đường hình thành làm cho không ít gia đình và nhà trường băn khoăn lo lắng.

Những trò chơi dân gian không những mang tính lành mạnh mà nó còn rèn luyện thân thể, kỹ năng tính toán và có tính cộng đồng cao, mang tính thân thiện vả lại không phải mất tiền nên trong các trò chơi không mang tính đẳng cấp giàu nghèo giữa các em. Thông qua những trò chơi dân gian mà các em rất dễ dàng làm thân và kết bạn với nhau, qua đó xây dựng được một nếp sống lành mạnh không bạo lực vừa bảo vệ và bảo tồn được những trò chơi mang bản sắc truyền thống của dân tộc đang có nguy cơ mai một. Điều quan trọng hơn nữa là hạn chế được nạn bạo hành ở tuổi học đường tạo cho gia đình có niềm tin vào nhà trường khi con cái họ đến trường học.

Thựchiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 của trường tiểu học Nhân Thịnh; căn cứ chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi 2016 – 2017 của Hội đồng Đội huyện Lý Nhân; chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội tiểu học Nhân Thịnh. Nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào“Trường học thân thiện, học sinh tích cực”,tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục văn hóa dân gian, trò chơi dân gian, lồng ghép với hoạt động và các buổi sinh hoạt của Đội trong trường học. Đồng thời là hoạt động nhằm thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017, mừng 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3-2; là dịp để các em giao lưu, vui chơi, thể hiện tinh thần đoàn kết, thân thiện dưới mái trường đồng thời đẩy mạnh phong trào văn hóa- văn nghệ, TDTT, giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tìm hiểu lịch sử quê hương, đất nước và giữ gìn sức khỏe ; là dịp để các em thể hiện sự chủ động, tích cực khi tham gia các hoạt đội vui chơi mang tính lành mạnh, an toàn, giúp các em vui tươi, thư giãn, rèn luyệt tinh thần đoàn kết, tinh thần tập thể; ngày 4 tháng 02 năm 2017 trường tiểu học Nhân Thịnh đã tổ chức giao lưu trò chơi dân gian giữa các khối lớp.

Trò chơi dân gian được tổ chức gồm các trò chơi cụ thể sau:

* Khối 4 – 5: Gồm các trò chơi: Kéo co, nhảy bao bố, truyền nước, kẹp bóng.

* Khối 2- 3: Gồm các trò chơi: kéo co, bịt mắt đánh trống, truyền nước.

Kết thúc buổi giao lưu, ban tổ chức đã trao 27 giải theo nhóm lớp và theo từng trò chơi với 9 giải Nhất, 9 giải Nhì, 9 giải Ba.

. Trong năm học 2016 – 2017, thông qua các hoạt động tập thể lớn của Liên đội, các em thiếu nhi thường xuyên được tham gia vào các trò chơi dân gian: Kéo co, kẹp bóng, nhảy bao, bịt mắt bắt dê… Các trò chơi này còn được Liên đội tổ chức cho các em cùng tham gia trong các giờ ra chơi, góp phần tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh, tránh xã các trò chơi có yếu tố bạo lực, phản văn hóa. Phát triển phong trào thể dục thể thao trong thiếu nhi, nhằm giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc trong thiếu nhi.

Một số hình ảnh buổi giao lưu:

Trò chơi kéo co

Trò chơi nhảy bao bố.

Trò chơi kẹp bóng.

Trò chơi truyền nước.

Tác giả: Ngô Thùy Luận

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường