tin tức-sự kiện

Liên hoan Tiếng hát dân ca cấp trường.

Liên hoan tiếng hát dân ca cấp trường năm học 2016-2017

Căn cứ Công văn số 684 /PGDĐT-NGLL ngày 19/9/2016 của Phòng Giáo dục và Đào Tạo huyện Lý Nhân về việc thực hiện nhiệm vụ công tác học sinh, giáo dục thể chất và y tế trường học năm học 2016-2017;

Căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học, kế hoạch chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ công tác học sinh, giáo dục thể chất và y tế trường học năm học 2016-2017của trường Tiểu học Nhân Thịnh;

Thực hiện công văn số 785/PGĐDT-GDTH ngày 31/10/2016 của Phòng GD&ĐT Lý Nhân về hướng dẫn công tác tháng 11 năm học 2016 - 2017 cấp Tiểu học;

Sáng ngày 19/11/2016 trường Tiểu học Nhân Thịnh long trọng tổ chức Liên hoan tiếng hát dân ca cấp trường năm học 2016 – 2017.

Với mục đích tạo ra sân chơi lành mạnh, để học sinh có điều kiện tham gia các hoạt động tập thể, các giáo viên có cơ hội thể hiện khả năng của cá nhân; nuôi dưỡng, bảo tồn và phổ biến văn hóa dân tộc, thực hiện phong trào thi đua : “Xây dựng trường học thân thiện , học sinh tích cực”; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, tạo không khí thi đua sôi nổi hướng về ngày NGVN, tôn vinh nghề dạy học là hoạt động thiết thực Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng thời, thông qua hoạt động, tạo điều kiện để học sinh, giáo viên được phát huy năng khiếu, thể hiện khả năng, giáo dục tinh thần đoàn kết, ý thức kỉ luật; đồng thời phát hiện những học sinh có năng khiếu văn nghệ bổ sung vào câu lạc bộ văn nghệ của nhà trường, cử chọn GV có kết quả tốt tham gia Tiếng hát giáo viên cấp huyện.

Tham gia giao lưu: Với HS có 100% các lớp ( mỗi lớp chon 1 tiết mục); Giáo viên: Mỗi tổ chuyên môn chọn cử 2 tiết mục với chủ đề Ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước, ca ngợi mái trường, thầy cô và bạn bè. Ưu tiên những tiết mục hát về mái trường và thầy cô, đặc biệt là những tiết mục tự biên hoặc đặt lời mới cho bài dân ca có nội dung phù hợp.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, công tác tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, đánh giá khách quan, chính xác,liên hoan đã tạo ra được phong trào thi đua sôi nổi trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, lựa chọn được những tiết mục tiêu biểu, có chất lượng để tham gia phục vụ các ngày lễ lớn trong năm.

Liên hoan lần này được đánh giá chất lượng với nhiều tiết mục hay, hấp dẫn từ các chi đội, chùm sao. Ban giám khảo đã chọn được 12/22 tiết mục đạt giải của HS và 3/6 tiết mục của GV. Chọn 4 tiết mục xuất sắc tham gia diễn tại Lễ kỉ niệm ngày 20-11. Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của các em học sinh trường Tiểu học Nhân Thịnh.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

Tác giả: Ngô Thùy Luận

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường