tin tức-sự kiện

KỈ NIỆM 72 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Lễ kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016) và 27 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân.

Hôm nay, hòa trong niềm phấn khởi, tự hào của cả nước, nhân kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quânđội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989- 22/12/2016), sáng ngày 22/12/2016 trường Tiểu học Nhân Thịnhđã tổ chức buổi nói chuyện truyền thống chủđề ngày thành lập Quânđội Nhân dân Việt Nam. Đây là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi nhận và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Đến dự và nói chuyện truyền thống với thầy và trò, nhà trường vinh dự được đón bác Trần Văn Minh- Chủ tich hội cựu chiến binh xã Nhân Thịnh.

72 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của chủ tịch Hồ Chí Minh và nhà lãnh đạo quân sự tài năng xuất chúng - Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Quân đội Nhân dân Việt Nam đã cùng với toàn dân làm nên những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế cao cả. 70 năm qua dù phải đối mặt với biết bao thử thách khắc nghiệt, Quân đội Nhân dân Việt Nam luôn tỏ rõ bản lĩnh của đội quân cách mạng từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu. Các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã lập những chiến công làm rạng rỡ lịch sử mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội Cụ Hồ và xứng danh là Quân đội anh hùng của dân tộc Việt Nam anh hùng. Ngày nay, quân đội là lực lượng nòng cốt trong việc tiếp tục bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; thực hiện sáng tạo, có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế-xã hội và là lực lượng đi đầu trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn; giải quyết hậu quả chiến tranh và thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Đảng, Nhà nước và nhân dân đặt trọn niềm tin vào Quân đội nhân dân. Coi trọng xây dựng quân đội vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu bảo vệ trong thời bình, sẵn sàng đánh thắng trong mọi tình huống…. là những thông điệp quan trọng mà Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã phát biểu tại lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam. Một quan điểm được nhấn mạnh trong phát biểu của Chủ tịch nước là bài học của ông cha “Giữ nước từ lúc nước chưa nguy” - có thể coi đây vừa là bài học, vừa là học thuyết đối với nhiệm vụ củng cố quốc phòng, an ninh.

Kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là dịp để các em ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ý chí quật cường, ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách, ra sức học tập, rèn luyện xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp. Góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Chúng em, thế hệ tương lai của đất nước Việt Nam, hơn nữa là thế hệ học sinh được học tập và rèn luyện dưới mái trường

Dưới đây là một số hình ảnh.

Bác Trần Văn Minh - Chủ tich Hội cựu chiến binh nói chuyện truyền thống với thầy và trò.

Học sinh tham gia giao lưu.

Tác giả: Ngô Thùy Luận

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường