tin tức-sự kiện

Ngày hội đọc sách năm 2018

Thực hiện công văn số 426/SGDĐT-GDTX ngày 30 tháng 3 năm 2018 của Sở GD&ĐT Hà Nam về việc tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018, công văn số 229/PGDĐT-GDTH ngày 30/3/2017 của Phòng giáo dục và đào tạo Lý Nhân về việc hướng dẫn công tác tháng 4/2018; nhà trường đã xây dựng kế hoạch, phân công các bộ phận chuẩn bị các điều kiện và vào sáng thứ 2, ngày 23 tháng 04 năm 2018 tại trường Tiểu học xã Nhân Thịnh, nhà trường đã long trọng tổ chức “Ngày hội đọc sách”.

Với 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường từ lớp 1 đến lớp 5 tham dự, ngày hội đọc sách năm nay đã bước đầu giúp thay đổi nhận thức của giáo viên, học sinh về Ngày Sách Việt Nam, thói quen đọc sách. Thông qua việc tổ chức Ngày hội đọc sách nhằm khẳng định tầm quan trọng của sách. Tôn vinh các giá trị của sách, xây dựng văn hóa đọc trong giáo viên và học sinh; Giúp học sinh và phụ huynh thấy tầm quan trọng, vai trò của việc đọc sách. Tăng cường mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và địa phương trong việc chung tay tạo điều kiện để cho con em được đọc sách, được rèn luyện thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, hiệu quả; và là cơ hội cho giáo viên, học sinh giao lưu, học hỏi, cùng chia sẻ kinh nghiệm, phương pháp tuyên truyền đọc sách đối với học sinh, từ đó xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của nhà trường.

Trong Ngày hội đọc sách, sau phần văn nghệ chào mừng, cô Phạm Thị Thu Hiền- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường- đã ôn lại lịch sử ra đời Ngày sách Việt Nam, mục đích, ý nghĩa của Ngày hội đọc sách.

Cô Nguyễn Thị Hòa- cán bộ phụ trách thư viện - thay mặt cán bộ giáo viên nhà trường giới thiệu cuốn sách của thư viện nhà trường mang tên “ Kể chuyện Bác Hồ” do các tác giả thuộc học viện chính trị Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh sưu tầm, biên soạn. Qua lời giới thiệu mộc mạc, em đã để lại trong lòng người nghe niềm xúc động về vị lãnh tụ vô vàn kính yêu của dân tộc.

Em Nguyễn Thị Hồng Điệp, học sinh lớp 5A, đại diện cho học sinh toàn trường giới thiệu cuốn sách em yêu mang tên: “ Thục ngữ, ca dao Việt Nam chọn lọc ” do tác giả Nguyễn Thu Giang sưu tầm, biên tập.

Sau phần thăm quan và đọc sách tại các khu trưng bày sách của các khối lớp và thư viện trường, sôi nổi nhất là phần trả lời các câu hỏi giao lưu. Qua phần giao lưu, không chỉ giúp các em có thêm hiểu biết về Ngày hội đọc sách mà còn là động lực thúc đẩy ham muốn đọc sách ở các em.

Cũng trong “Ngày hội đọc sách” năm nay, nhà trường đã quyên góp được gần 400 cuốn sách các loại. Số sách này được các lớp bổ sung vào thư viện lớp học, giúp các em sử dụng thuận tiện hơn.

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2018, thư viện nhà trường tiếp tục phát động các hoạt động quyên góp, khuyến khích học sinh giữ gìn sách giáo khoa. phát động phong trào đọc sách trong cán bộ, giáo viên và học sinh tại thư viện nhà trường và thư viện lớp học.

Chúng tôi hy vọng và tin tưởng rằng tinh thần của “Ngày Hội đọc sách” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh toàn trường mà còn lan toả sâu rộng tới mọi thành viên của Ngày Hội đọc sách hôm nay và mỗi ngày, mỗi chúng ta lại có thêm một cuốn sách hay trong hành trang của mình.

Một số hình ảnh trong ngày hội đọc sách của trường:

Các thầy cô giáo giới thiệu vớiem học sinh thăm quan khu trương bày sách của các khối

Sự thích thú của các em học sinh lớp 1,2 khi được thăm quan khu trưng bày.

Tác giả: TH Nhân Thịnh

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường