Tin tức : Các ngày lễ/

Lễ Khai giảng năm học 2017-2018

    Thời gian đã dần nhẹ nhàng lướt qua mau trên từng cánh phượng hồng làm dịu đi những tiếng ve, xua đi cái nắng oi ả của mùa hè, để nhường chỗ cho sự dịu dàng, mát mẻ của tiết trời mùa thu, đây cũng là lúc tiếng trống trường lại rộn lên báo hiệu năm học mới đã bắt đầu.

    Năm học 2017-2018,  là năm học tiếp tục  thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; năm học thứ hai tiếp tục thực hiện nghị quyết Đại Hội Đảng Bộ Huyện lý Nhân lần Thứ 25, toàn ngành giáo dục trong cả nước tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”,  cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cụ giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

    Trong không khí sôi nổi hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử - chào mừng 72 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh mùng 2 tháng 9 Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lý Nhân, được sự nhất trí của các cấp các ủy đảng chính quyền địa phương, sáng ngày 5 tháng 9 năm 2017, trường Tiểu học Nhân Thịnh long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm hoc 2017 – 2018

    Đến dự buổi lễ, nhà trường hân hạnh được đón tiếp Ông Nguyễn Văn Hùng- Chủ tịch liên đoàn lao động huyện lý Nhân,  Ông Nguyễn Thành Trọng- nguyên chủ tịch UBND huyện Lý Nhân,  Ông Trần Tiến Thiều- Phó chủ tịch UBND xã cùng các ông bà bà trong Ban chấp hành Đảng bộ, th­ường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND xã, trưởng các ban ngành đoàn thể, ban quản trị HTX nông nghiệp, đài truyền thanh, các ông bà Bí thư, trưởng xóm. Ban liên lạc đồng môn Trường Tiểu học Nhân khóa 1955-1959,  Ban liên lạc đồng môn khóa 1981-1982 xã Nhân Thịnh, các bậc phụ huynh đại diện hội CMHSđại diện các công ty, doanh nghiệp làm ăn trên địa bàn xã, đại diện cựu học sinh của trường và toàn thể cán bộ giáo viên cùng với 698 em học sinh trong nhà trường đã có mặt đông đủ.

    Buổi lễ khai giảng diễn ra trong không khí tươi vui, phấn khởi với hai phần: Phần Lễ và phần Hội. Sau phần đón học sinh lớp 1 và lễ chào cờ là phần đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi thư­ đến các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm họ mới .Tiếp sau đó, cô Phạm Thị Thu Hiền – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn và đánh trống khai trường mở đầu cho năm học hứa hẹn nhiều thành công. Đặc biệt, trong Lễ khai giảng năm nay, nhà trường vinh dự được đón bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I sau 5 năm. Ông Nguyễn Văn Hùng- Chủ tịch liên đoàn lao động huyện lý Nhân- thay mặt cho lãng đạo cấp trên đã công bố quyết định và trao bằng công nhận cho nhà trường.  Tiếp đó, đại diện các ban ngành, các đồng chí đại biểu trao tặng hoa, tặng quà để chúc mừng và động viên nhà trường thực hiện tốt những mục tiêu trong năm học mới. Để cảm ơn những tình cảm các vị đại biểu khách đã quan tâm đến nhà trường, cô giáo Trần Thị Thu Hằng và em Nguyễn Hồng Điệp - học sinh lớp 5A - đã đại diện cho các  thầy cô giáo và gần 700  em học sinh của nhà trường có bài phát biểu xúc động thể hiện những tình cảm cũng như sự quyết tâm thực hiện tốt kế hoạch mà thầy trò trường Tiểu học Nhân Thịnh đã đặt ra.

    Sau phần lễ là không khí sôi động , vui vẻ của phần Hội với các tiết mục văn nghệ của các em học sinh làm cho ngày khai giảng năm học của trường càng thêm ý nghĩa.

    Trước khi kết thúc buổi lễ khai giảng, nhà trường đã trao tặng quà của Hội khuyến học huyện cho ẹm Nguyễn Thị Yến và em Đặng Thị Ngọc Huyền. Đặc biệt, 5 em có thành tích xuất sắc nhất trong năm học 2016-2017 đã được một phần quà động viên vô cùng ý nghĩa do hội đồng môn khóa 1981-1982 xã Nhân Thịnh trao tặng. Những món quà này là nguồn động viên khích lệ đối với các em học sinh, tạo thêm niềm vui cho các em tới trường.

    Buổi lễ khai giảng thành công tốt đẹp, trước thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò trường Tiểu học Nhân Thịnh quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.

        Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

  Đón các em học sinh lơp 1

Toàn trường trong lễ chào cờ.

Hiệu Trưởng đọc diễn văn khai giảng.

 

Văn nghệ chào mừng.

Ngô Thùy Luận- PHT

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 6

Tổng lượng truy cập: 328111