tin tức-sự kiện

Tổ chức giao bài lần 4 và hướng đẫn phụ huynh giúp con ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19
 

Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp về  việc cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 và sự chỉ đạo của Phòng GDĐT Lý Nhân tại công văn số 148/PGD-ĐT ngày 13/03/2020 về việc hỗ trợ học sinh học tập trong thời gian nghỉ phòng  dịch, bệnh Covid-19; đến thời điểm hiện tại nhà trường đã tổ chức, chỉ đạo 100% giáo viên có giải pháp hỗ trợ, hướng dẫn học sinh ôn tập tại nhà. Tùy từng điều kiện của gia đình phụ huynh học sinh, mà giáo viên có giải pháp hỗ trợ, hướng dẫn học sinh tự học, tự ôn tập tại nhà phù hợp, cụ thể như sau:

       - Phối hợp với cha mẹ học sinh để hỗ trợ việc học tập của học sinh trên truyền hình đạt hiệu quả: Giáo viên thông báo lịch phát sóng chương trình và keeng phát sóng để HS tiện theo dõi, giải đáp những thắc mắc ( nếu HS cần)

       - Với những gia đình có máy tính thì GV gửi bài tập qua hộp thư điện tử, hướng dẫn học trực tuyến, thường xuyên trao đổi, nhắc nhở và cùng học sinh tham gia  các cuộc thi qua mạng đã triển khai (IOE, Violympic, Trạng Nguyên Tiếng Việt,...).

          - Với những gia đình không có máy tính thì giáo viên tiếp tục phô tô các dạng bài tập, sau đó nhắn tin điện tử để cha mẹ học sinh đến nhận và hướng dẫn cha mẹ học sinh cho con làm bài tập. Sau đó khi lần sau đến nhận bài tập khác thì nộp lại bài tập trước cho GV để GV chấm, chữa. Hiện tại, các khối lớp đã ít nhất đều đã thực hiện giao bài lần thứ 4 cho học sinh ôn luyện tại nhà.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại việc giáo viên giao bài tập đến tay phụ huynh:

 

 

 

 

 

Tác giả: TH Nhân Thịnh

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường