tin tức-sự kiện

Chương trình phat thanh Măng Non tháng 2

Chương trình phát thanh măng non Trường Tiểu học Nhân Thịnh xin kính chào các thầy cô và các bạn học sinh thân mến!.

   Xin kính mời các thầy cô và các bạn cùng nghe buổi phát thanh măng non hôm nay với nội dung: Tháng 12 sôi nổi, học tập và rèn luyện theo tấm gương anh bộ đội Cụ Hồ, chào mừng 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2017.

   Trong những ngày này, quân và dân cả nước đang náo nức lập nhiều thành tích cao nhất chào mừng 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Nhìn lại chặng đường 73 năm qua, chúng ta rất đỗi tự hào với truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam do Đảng và Bác Hồ kính yêu sáng lập và rèn luyện.

   Ngày 22 tháng 12 năm 1944, tại khu rừng ở Nguyên Bình (Cao Bằng) Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân được thành lập. Lúc đầu chỉ có 34 người với 34 khẩu súng dưới sự chỉ huy của đồng chí Võ Nguyên Giáp. Thành lập được 2 ngày Đội đã có chiến công vang dội: Diệt 2 đồn ở Phay Khắt và Nà Ngần ( Cao Bằng) mở cho truyền thống đánh trận mưu trí, dũng cảm của quân đội ta.

Ngày 15 tháng 05 năm 1945. Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân và các trung đội Cứu quốc quân ở Bắc Sơn đã hợp nhất thành Đội Việt nam Giải phóng quân. Ngày 16 tháng 08 năm 1945 từ cây đa Tân Trào đơn vị chủ lực của Việt Nam giải phóng quân do đồng chí Võ Nguyên Giáp chỉ huy tiến về thị xã Thái Nguyên mở đầu cho Tổng Khởi nghĩa toàn quốc.

   Cuộc Tổng khởi nghĩa thắng lợi, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời, Quân đội ta mang tên: “Vệ quốc đoàn”.

Trong kháng chiến chống Thực dân Pháp, quân đội ta mang tên: Quân đội Nhân dân Việt Nam với chiến thắng Điện Biên Phủ vĩ đại, đánh dấu một mốc son chói lọi khắp toàn cầu. Quân đội ta đã trưởng thành.

  Từ đó đến nay, trên chặng đường giải phóng, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, quân đội ta đã lập được nhiều chiến công hiển hách, xứng danh với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ trung với Đảng, hiếu với dân, việc làm nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

   Trong tháng 12 này, chúng ta kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 tháng 12. Vậy chúng ta cần làm những công việc gì?

 Trước hết chúng ta khắc phục những khuyết điểm và phát huy những ưu điểm của tháng trước mà trong các buổi lễ chào cờ, cô Hiệu trưởng đã nhắc nhở. Cụ thể như sau:

- Duy trì nề nếp thể dục vệ sinh, đi học đúng giờ, làm bài đầy đủ trước khi đến lớp. Hạn chế và chấm dứt ăn quà vặt, vứt rác bừa bãi không đúng nơi quy định.

Thứ hai là Chúng ta tăng cường học tập và rèn luyện theo gương anh bộ đội Cụ Hồ: khẩn trương, nhanh nhẹn, dứt khoát, hoàn thành mọi công việc thầy cô giao.

Chúng ta không chơi những trò chơi nguy hiểm, không ra bồn hoa, không nô nghịch và đuổi nhau trên sân trường.

- Trong tháng này chúng ta sẽ thực hiện tháng học tốt, giành nhiều sao chiến công. Các lớp trang trí lớp đẹp, gọn gàng, sach sẽ. Các bạn phải chuẩn bị bài thật tốt trước khi đến lớp.

  Tiếp bước các thế hệ cha anh, lớp lớp thanh thiếu nhi Việt Nam đã và đang ra sức, rèn luyện , xây dựng và bảo vệ đất nước. Học sinh Trường Tiểu học Nhân Thịnh cũng vậy các bạn đang nỗ lực học tập và tu dưỡng xứng đáng là con ngoan trò giỏi Cháu ngoan Bac Hồ kính yêu. Chúc các bạn đạt được thành tích tốt nhất trong đợt thi đua này.

   Buổi phát thanh hôm nay đến đây là hết . Xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các thầy cô và các bạn. Hẹn gặp lại các  bạn trong các buổi phát thanh măng non lần sau. Xin chào và tạm biệt.

Tác giả: Liên đội TH Nhân Thịnh

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường