tin tức-sự kiện

Ngày hội 'Khui heo đất' năm học 2018-2019

   Học tập tiết kiệm theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ, những năm qua, phong trào “Nuôi heo đất, giúp bạn nghèo” đã trở thành một trong những phong trào thường niên của CB-GV-NV và học sinh trường Tiểu học Nhân Thịnh. Thực hiện phong trào này không chỉ có ý nghĩa về mặt giáo dục mà còn giúp học sinh nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với cộng đồng, cùng hướng tới tương lai tốt đẹp.

   Có thể nói, phong trào nuôi heo đất trong những năm qua rất có ý nghĩa giáo dục, vì tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh. Sau một thời gian phát động phong trào nuôi heo đất, những học sinh tự nguyện tham gia không những đã biết tiết kiệm, không tiêu xài hoang phí mà còn biết chia sẻ và sử dụng đồng tiền có ý nghĩa.

   Hôm nay, ngày 20/5/2019 dưới sự chứng kiến của BCH Đoàn xã, hội CTĐ xã, cùng Đại diện hội cha mẹ học sinh các lớp. Trường tiểu học Nhân thịnh đã tổ chức "NGÀY HỘI KHUI HEO ĐẤT" với 23 chú heo của 23 lớp và 1 chú heo của GV HĐSP nhà trường.... Kết quả đạt được 23 chú heo khui được 22.247.000₫ , riêng chú heo của Giáo Viên HĐSP trường khui được 2.450.000 ₫. Như vậy tổng số tiền nuôi heo đất nhà trường đạt được trong năm học 2018 - 2019 là 24.697.000₫, vượt xa số tiền khui heo năm học 2017-2018. Theo dự kiến nhà trường sẽ mua cho mỗi lớp 1 xe đạp dành cho các em HS nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Nếu còn dư sẽ trao tặng các phần quà cho các em khác có hoàn cảnh khó khăn. Danh sách số học sinh được nhận xe và quà sẽ do các lớp bình bầu và lựa chọn. Buổi trao tặng xe và quà sẽ được diễn ra vào ngày tổng kết năm học.
    Một mùa hè nữa đã đến, một năm học sắp khép lại. Hy vọng rằng kết quả của việc khui heo và những phần quà sắp được trao tặng sẽ là động lực cho các em trong việc thi đua phấn đấu học tập tốt, lập nhiều thành tích cho nhà trường cũng như bản thân và gia đình các em.

Sau đây là một số hình ảnh trong Ngày hội khui heo của nhà trường:

                     Cô Hiệu trưởng và đại diện giáo viên khui heo của tập thể giáo viên nhà trường

Tác giả: TH Nhân Thịnh

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường