tin tức-sự kiện

Hội thi giáo viên Chủ nhiệm Giỏi cấp Tiểu học.

Thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi: Một hội thi nhiều ý nghĩa.

Những ngày đầu tháng 3 vừa qua, Phòng GD&ĐT Lý Nhân đã tổ chức thành công Hội thi GVCN lớp giỏi. Hội thi là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ được Phòng GD&ĐT tổ chức. Mục đích của việc tổ chức hội thi là nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi trong các cơ sở giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp. Đồng thời, đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Tham gia hội thi, mỗi giáo viên phải thực hiện 4 phần thi, gồm: Thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm, thi hiểu biết, thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp và phần thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm.

Đến với hội thi này, trường Tiểu học Nhân Thịnh đã cử cô giáo Nguyễn Thị Bích Nguyệt – GV dạy lớp 2 đã có 20 năm kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm tham gia. Theo cô Nguyệt: GVCN là người mẹ thứ hai và cũng là nhà tâm lý học để kịp thời chia sẻ với học sinh những vấn đề xảy ra trong gia đình, trường học. Bản thân cô luôn lồng ghép giữa việc học với giải trí thông qua các hoạt động, nhằm giúp học sinh hứng thú hơn trong việc học. Với vai trò là GVCN, cô luôn quan tâm, lắng nghe và tìm hiểu hoàn cảnh của học trò. Trong quá trình học tập, một em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phải vất vả trong việc phụ giúp gia đình và luôn bị gia đình bắt nghỉ học. Thấy được mong muốn được đến trường của em, cô đã thường xuyên đến nhà để gần gũi và động viên em học tập, vận động gia đình cho em tiếp tục đến trường để thực hiện ước mơ; đồng thời phối hợp với nhà trường trong việc hỗ trợ em trong học. Nhờ vậy, em học sinh đó đã trưởng thành và luôn đến thăm cô. Câu chuyện mang tính chân thật và giàu cảm súc đẫ được BGK đánh giá khá cao.

Theo cô Nguyệt, GVCN là một công việc rất khó khăn, đòi hỏi người thầy phải thật sự là những người có tâm và có nhiều kỹ năng giải quyết các tình huống. Những tình huống xảy ra trong gia đình, nhà trường và ngoài xã hội đòi hỏi giáo viên phải có sự đầu tư, tìm hiểu để giải quyết một cách tốt nhất. Với kinh nghiệm đó, phần thi xử lý tình huống trong công tác chủ nhiệm, cô đã được BGK đánh giá cao.

Kết thúc cuộc thi, cô giáo Nguyễn Thị Bích Nguyệt đã được công nhận Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tiểu học năm học 2017-2018, xếp chung thứ 5/24 giáo viên tham gia, đạt giải Khuyến khích.

Sau đây là một số hình ảnh tham gia hội thi:

Cô Bích Nguyệt tham gia phần thi kể chuyện

Cô Bích Nguyệt bốc thăm trả lời câu hỏi tình huống

Đ/C Ngô Sỹ Khánh- Phó trưởng phòng GDĐT Lý Nhân- phát biểu tổng kết hội thi

Đ/c Nguyễn Thị Thu- Phó trưởng phòng GDĐT- trao phần thưởng cho các tập thể đạt giải.

Đ/C Ngô Sỹ Khánh- Phó trưởng phòng GDĐT Lý Nhân- trao giấ chứng nhận cho các cô giáo tham gia hội thi.

Tác giả: TH Nhân Thịnh

Xem thêm

Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường