Tin tức : Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh/

Chương trình phát thanh măng non tháng 12

                            Tháng 12 : Chủ đề  Anh bộ đội của em

         

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH MĂNG NON CHÀO MỪNG74 NĂM

NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12/1944 - 22/12/2018

 

 

Chương trình phát thanh măng non Trường Tiểu học Nhân Thịnh xin kính chào các thầy cô và các bạn học sinh thân mến!.

Xin kính mời các thầy cô và các bạn cùng nghe buổi phát thanh măng non hôm nay với nội dung: Tháng 12 sôi nổi, học tập và rèn luyện theo tấm gương anh bộ đội Cụ Hồ, chào mừng 74 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2018.

Trong những ngày này, quân và dân cả nước đang náo nức lập nhiều thành tích cao nhất chào mừng 74 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam. Nhìn lại chặng đường 74 năm qua, chúng ta rất đỗi tự hào với truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam do Đảng và Bác Hồ kính yêu sáng lập và rèn luyện.

Ngày 22 tháng 12 năm 1944, tại khu rừng ở Nguyên Bình (Cao Bằng) Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân được thành lập. Lúc đầu chỉ có 34 người với 34 khẩu súng dưới sự chỉ huy của đồng chí Võ Nguyên Giáp. Thành lập được 2 ngày Đội đã có chiến công vang dội: Diệt 2 đồn ở Phay Khắt và Nà Ngần ( Cao Bằng) mở cho truyền thống đánh trận mưu trí, dũng cảm của quân đội ta.

Ngày 15 tháng 05 năm 1945. Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân và các trung đội Cứu quốc quân ở Bắc Sơn đã hợp nhất thành Đội Việt nam Giải phóng quân. Ngày 16 tháng 08 năm 1945 từ cây đa Tân Trào đơn vị chủ lực của Việt Nam giải phóng quân do đồng chí Võ Nguyên Giáp chỉ huy tiến về thị xã Thái Nguyên mở đầu cho Tổng Khởi nghĩa toàn quốc.

 Cuộc Tổng khởi nghĩa thắng lợi, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời, Quân đội ta mang tên: “Vệ quốc đoàn”.

Trong kháng chiến chống Thực dân Pháp, quân đội ta mang tên: Quân đội Nhân dân Việt Nam với chiến thắng Điện Biên Phủ vĩ đại, đánh dấu một mốc son chói lọi khắp toàn cầu. Quân đội ta đã trưởng thành.

Từ đó đến nay, trên chặng đường giải phóng, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, quân đội ta đã lập được nhiều chiến công hiển hách, xứng danh với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ trung với Đảng, hiếu với dân, việc làm nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

Trong tháng 12 này, chúng ta kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22 tháng 12. Chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống của QĐNDVN và noi gương phẩm chất của anh bộ đội cụ Hồ với tác phong nhanh nhẹn, sống gọn gàng ngăn nắp, có tính kỷ luật cao, có tinh thần tự giác trong học tập và chấp hành giờ giấc nghiêm chỉnh với kế hoạch cụ thể:          

- Duy trì tốt nề nếp thể dục vệ sinh, đi học đúng giờ, làm bài đầy đủ trước khi đến lớp. Hạn chế và chấm dứt ăn quà vặt, vứt rác bừa bãi không đúng nơi quy định.

- Tăng cường học tập và rèn luyện theo gương anh bộ đội Cụ Hồ: khẩn trương, nhanh nhẹn, dứt khoát, hoàn thành mọi công việc thầy cô giao.

- Chúng ta không chơi những trò chơi nguy hiểm, không ra bồn hoa, không nô nghịch và đuổi nhau trên sân trường.

- Trong tháng này chúng ta sẽ thực hiện tháng học tốt, giành nhiều thành tích trong học tập. Các lớp trang trí lớp đẹp, gọn gàng, sach sẽ. Các bạn phải chuẩn bị bài thật tốt trước khi đến lớp.

Tiếp bước các thế hệ cha anh, lớp lớp thanh thiếu nhi Việt Nam đã và đang ra sức, rèn luyện , xây dựng và bảo vệ đất nước. Học sinh Trường Tiểu học Nhân Thịnh cũng vậy các bạn đang nỗ lực học tập và tu dưỡng xứng đáng là con ngoan trò giỏi Cháu ngoan Bac Hồ kính yêu. Chúc các bạn đạt được thành tích tốt nhất trong đợt thi đua này.

Buổi phát thanh hôm nay đến đây là hết . Xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các thầy cô và các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong các buổi phát thanh măng non lần sau. Xin chào và tạm biệt.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TPT Đội

Các tin khác

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 7

Hôm nay: 627

Tổng lượng truy cập: 293594