Trích cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Những bài hát hay và xúc động về thầy cô giáo
Những ca khúc hay nhất về Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
  

giới thiệu

    Trường Tiểu học xã Nhân Thịnh nằm trên địa bàn xã Nhân Thịnh, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, trường được tách ra từ trường cấp I, II xã Nhân Thịnh  Quyết định của Ủy ban nhân dân huyện Lý Nhân vào năm 1990. Ngay từ ngày đầu thành lập đến nay, nhà trường liên tục đạt danh hiệu trường Tiên tiến. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của đội ngũ giáo viên và các thế hệ học trò của nhà trường liên tục được phát huy, có chất lượng cao trong công tác dạy và học. Năm 2007 trường được công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia, Mức độ 1, năm 2015 trường được công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia sau 5 năm lần thứ nhất và năm 2017 trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia sau 5 năm lần thứ 2 và trường đạt chuẩn Đơn vị văn hóa. 

        Khẳng định được vị trí xứng đáng của mình, từ năm học 2011-2012 đến năm học 2016-2017 trường liên tục được UBND huyện Lý Nhân  tặng thưởng danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc. Năm học 2017-2018 và năm học 2018-2019 trường được công nhận tập thể lao động Tiên tiến

    Là một ngôi trường nằm trên địa bàn xã khá rộng, mật độ dân cư khá đông nên hàng năm duy trì và đón nhận với số lượng hơn 700 học sinh; trường luôn giữ vững chất lượng giáo  dục cả về mũi nhọn và đại trà. Chính vì vậy mà nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, động viên của các các cấp, các ngành về các mặt hoạt động.

    Xác định đúng đắn trọng trách lãnh đạo của mình, gần ba mươi năm qua Chi bộ nhà trường đã phát huy tốt vai trò lãnh lãnh đạo, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh. Với tinh thần đoàn kết, tính thống nhất cao, đội ngũ CB-GV-CNV nhà trường luôn cố gắng nỗ lực để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Công đoàn nhà trường cũng chú trọng xây dựng đời sống vật chất và tinh thần cho các công đoàn viên ngày thêm ổn định. Công đoàn nhà trường luôn được công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh. Với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, trách nhiệm, giáo viên phụ trách các lớp còn là những anh chị phụ trách Đội giỏi đã duy trì và phát huy tốt phong trào Thiếu niên trong nhà trường. Liên Đội TNTPHCM nhiều năm liền xứng đáng với danh hiệu Liên đội xuất sắc, được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội và các cấp đoàn cơ sở  tặng Bằng khen, giấy khen.

    Đội ngũ CB-CV nhiệt tình, có tinh thần đoàn kết và trách nhiệm cao với mọi công việc được giao, năng lực chuyên môn vững vàng, tận tụy, hết lòng vì học sinh, yên tâm với nghề và thực sự yêu nghề, mến trẻ.

   Trường nằm ở  trung tâm xã Nhân Thịnh với địa thế, cảnh quan, khuôn viên đẹp, được xây dựng khang trang rộng rãi, vệ sinh môi trường sạch sẽ. Nhà trường luôn đón nhận được quan tâm của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh. Đây là điều kiện rất thuận lợi cho việc dạy và học đạt kết quả cao.

    Mặc dù còn gặp những khó khăn nhất định nhưng từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã có nhiều cố gắng trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ, tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, thường xuyên mua sắm, sửa chữa trang thiết bị dạy học, chất lượng giáo dục toàn diện ngày một nâng cao.

      Năm học 2019-2020 trường có tổng số lớp:  25 lớp với 791 học sinh. Số trẻ khuyết tật học hòa nhập: 2

  * Tổng số cán bộ, giáo viên và nhân viên : 34

          - Cán bộ quản lý : 3( Trình độ ĐH: 3)

          - Giáo viên trực tiếp đứng lớp: 29

          - Trình độ đào tạo: ĐH: 16, CĐ: 13

       -  Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: ĐHSP: 12, CĐTA: 02, CĐÂN : 01, ĐHMT: 01, ĐH SP Thể chất: 02, Tin học : 01 CĐSP: 11. Có 22 GV đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường = 78,5%,  trong đó có 2 GV đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 13 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, không có giáo viên yếu kém về chuyên môn nghiệp vụ.

          - Nhân viên hành chính: 02 (Trình dộ: CĐ KT: 1, TCQLNN: 1)

          - Đảng viên: 18= 52,9%

                      - Đoàn viên: 10

Thầy và trò nhà trường sẽ cố gắng thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, xứng đáng với sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và  niềm tin yêu của phụ huynh học sinh.

                                                                                                       Hiệu trưởng

                                                                                                               

                                                                                                        Phạm Thị Thu Hiền