tin tức-sự kiện

Hoạt động quét dọn chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ của Trường tiểu học xã Phú Phúc

Phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", nhiều năm qua, được sự quan tâm của đảng bộ, chính quyền các cấp cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân, nhiều địa phương đã quan tâm xây dựng, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ.

Đa số nghĩa trang liệt sĩ được xây dựng trên những khu đất rộng rãi, thoáng mát và thiết kế trang nghiêm, có cây bóng mát, có tường bao, có người trông coi….. Hằng năm, vào các ngày lễ, tết, các đoàn thể nhân dân và lực lượng vũ trang, học sinh- sinh viên, các cháu thiếu niên nhi đồng lại đến thắp hương tưởng nhớ, quét dọn, trồng hoa, sửa sang và quét vôi lại từng ngôi mộ, biến nghĩa trang liệt sĩ thành một công trình văn hóa mang đậm truyền thống dân tộc, nơi tri ân các anh hùng kiệt sĩ đã đổ xương máu cho tổ quốc thân yêu.

Thường xuyên chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ vừa là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, vừa thể hiện nét đẹp văn hóa của lớp lớp các thế hệ mai sau ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ.

Sau đây là hình ảnh cô và trò trường Tiểu học xã Phú Phúc quét dọn, chăm sóc các phần mộ trong nghĩa trang liệt sĩ của xã trước thềm năm mới Mậu Tuất 2018. Qua đó nhằm giáo dục các em học sinh long biết ơn các anh hung liệt sĩ đã hi sinh vì đất nước và long tự hào dân tộc Việt Nam.

1.jpg

2.jpg

3.jpg

4.jpg

          

Tác giả: TH xã Phú Phúc

Xem thêm

SINH HOẠT TRUYỀN THỐNG_KG NĂM HỌC 2019-2020
BÀI MÚA CỦA GV NHÀ TRƯỜNG KG NĂM HỌC 2019-2020
Liên hoan văn nghệ mừng Đảng mừng xuân 2020
VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY 20/11 NĂM HỌC 2019-2020
THUYẾT TRÌNH SẢN PHẨM MĨ THUẬT (NGÀY HỘI MĨ THUẬT) NĂM HỌC 2018-2019