tin tức-sự kiện

CỔNG TRƯỜNG AN TOÀN GIAO THÔNG

Trường tiểu học xã Phú Phúc vào thời điểm đưa đón học sinh vào lớp hoặc tan học có khá đông các bậc phụ huynh tập trung ở cổng trường gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc lưu thông của các phương tiện giao thông, dễ xảy ra tai nạn. Bên cạnh đó, do ở nông thôn, nhiều phụ huynh vẫn chưa có thói quen đội mũ bảo hiểm cho mình và con cái khi đưa đón trẻ tới trường.


Trước tình hình đó, để đảm bảo an toàn cho các em học sinh và các bậc phụ huynh, tránh ùn tắc giao thông trước khu vực trường học Ban giám hiệu Trường tiểu học xã Phú Phúc đã nghiêm túc triển khai các quy định về an toàn giao thông.Tăng cường giáo dục cho học sinh về an toàn giao thông, tổ chức tuyên truyền cho các em học sinh về an toàn giao thông và đội mũ bảo hiểm khi đến trường thông qua giờ chào cờ, phát thanh măng non, sinh hoạt cuối tuần hoặc các hoạt động ngoại khóa. Chỉ đạo cho GVCN cho học sinh sắp hàng trật tự vào lớp, sắp hàng ngay ngắn khi ra về, khi ra về phải nghiêm chỉnh chấp hành hiệu lệnh của thầy Tổng phụ trách, riêng các em đi xe đạp nhường cho các bạn đi trước sau đó mới về.


Bên cạnh đó nhà trường còn tuyên truyền nhắc nhở phụ huynh đưa con đến trường đậu xe có hàng, lối, không đậu xe chen lấn đường trước khu vực cổng trường vào thời điểm đầu giờ học và giờ ra về. Nhà trường cũng tổ chức ký cam kết giữa phụ huynh học sinh với giáo viên chủ nhiệm, giáo viên chủ nhiệm với nhà trường về việc thực hiện an toàn giao thông, không chở nhiều người, đội mũ bảo hiểm khi đến trường, kiên quyết không ngồi lên xe khi không có mũ bảo hiểm…


 Một trong những tổ chức của nhà trường có nhiều thành tích trong việc phát động, kiểm tra để đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh nhà trường là đội giao thông tí hon do đội cờ đỏ đảm nhiệm. Các em sẽ túc trực ở cổng trường vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều hàng ngày để nhắc nhở các trường hợp vi phạm, đồng thời sẽ trừ điểm thi đua của lớp học, học sinh vi phạm.

Những việc làm trên đã giúp cho việc đội mũ bảo hiểm khi đến trường và thực hiện an toàn giao thông khi ra về của học sinh Trường tiểu học xã Phú Phúc được thực hiện nghiêm chỉnh 100%. Nhờ có sự tích cực trong việc triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông của Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường, sự hưởng ứng nhiệt thành của phụ huynh học sinh, ngay từ đầu năm học 2017-2018 tại cổng Trường tiểu học xã Phú Phúc không còn tình trạng ùn tắc giao thông, không hề xảy ra các vụ va chạm cũng như tai nạn giao thông các em học sinh dần dần có ý thức chấp hành tốt luật lệ giao thông, sắp hàng ngay ngắn khi ra về, không đi hàng hai, hàng ba, không còn tụ tập giữa đường… Để giữ vững được thành tích đó, Ban giám hiệu nhà trường kiên quyết không bằng lòng với những gì đã đạt được mà sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều biện pháp trong thời gian tới nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ cho cả học sinh và phụ huynh khi tham gia giao thông.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được ở cổng trường:

1.jpg

2.jpg

 

4.jpg3.jpg

Tác giả: TH xã Phú Phúc

Xem thêm

SINH HOẠT TRUYỀN THỐNG_KG NĂM HỌC 2019-2020
BÀI MÚA CỦA GV NHÀ TRƯỜNG KG NĂM HỌC 2019-2020
Liên hoan văn nghệ mừng Đảng mừng xuân 2020
VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY 20/11 NĂM HỌC 2019-2020
THUYẾT TRÌNH SẢN PHẨM MĨ THUẬT (NGÀY HỘI MĨ THUẬT) NĂM HỌC 2018-2019