tin tức-sự kiện

Hoạt động trải nghiệm của học sinh khối 3, 4, 5 trường tiểu học xã Phú Phúc

Căn cứ công văn số 268/PGDĐT-NGLL ngày 01/3/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lý Nhân về việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm trong trường học, năm học 2018-2019; Căn cứ vào kế hoạch năm học 2018-2019 của trường Tiểu học xã Phú Phúc; Theo đề nghị của Ban đại diện CMHS trường và để đáp ứng nguyện vọng của cha mẹ học sinh trường với mong muốn được cho con mình đi tham quan học tập, tìm hiểu về danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của đất nước và giáo dục kỹ năng sống.

Sáng nay 9/3/2019, nhà trường đã phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, giáo viên chủ nhiệm và các giáo viên bộ môn tổ chức cho các em học sinh từ khối 3 đến khối 5 của trường một chuyến đi thực tế với nhiều hoạt động vui chơi trải nghiệm thú vị tại Khu du lịch sinh thái núi Ngăm - Đền Trần (Nam Định) - Nhà tưởng niệm nhà văn liệt sĩ Nam Cao.

Nào, chúng ta hãy cùng khám phá một ngày trải nghiệm của các con học sinh trường Tiểu học xã Phú Phúc nhé!

Khu du lịch sinh thái núi Ngăm là một mô hình vui chơi kết hợp hướng nghiệp dành cho trẻ từ 3 - 15 tuổi với nhiều hoạt động, nhiều ngành nghề khác nhau. Các bạn nhỏvô cùng hào hứng và thích thú khi đặt chân tới Khu du lịch sinh thái núi Ngăm. Ngay lập tức, các con được trở thành những công dân thực sự và đảm nhận những nghề nghiệp khác nhau như: Trồng cây, làm bánh, làm hoa, làm gốm, làm tranh cát, được tham gia các trò chơi như bơi thuyền, bắn bóng, mê cung…Thật bổ ích và hấp dẫn đúng không nào?

Sau khi nghỉ ngơi và ăn trưa tại siêu thị Micom, đoàn học sinh nhà trường đã về thăm viếng đền Trần ở Nam Định. Đền Trần - Nam Định là một đền thờ tại đường Trần Thừa phường Lộc Vượng thành phố Nam Định (sát quốc lộ 10); là nơi thờ các vua nhà Trần cùng các quan lại có công phù tá nhà Trần. Đền Trần được xây dựng trên nền Thái miếu cũ của nhà Trần đã bị quân Minh phá hủy vào thế kỷ 15. Tại đây các con đã được tìm hiểu về lịch sử nhà Trần cùng những chiến công hiển hách mà nhà Trần đã giành được. Các con đã được thăm quan, tìm hiểu lịch sử và thành kính dâng hương tưởng nhớ tới các vua nhà Trần cùng các quan lại có công phù tá nhà Trần.

 

Tác giả: TH xã Phú Phúc

Xem thêm

SINH HOẠT TRUYỀN THỐNG_KG NĂM HỌC 2019-2020
BÀI MÚA CỦA GV NHÀ TRƯỜNG KG NĂM HỌC 2019-2020
Liên hoan văn nghệ mừng Đảng mừng xuân 2020
VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY 20/11 NĂM HỌC 2019-2020
THUYẾT TRÌNH SẢN PHẨM MĨ THUẬT (NGÀY HỘI MĨ THUẬT) NĂM HỌC 2018-2019