Hoạt động đọc sách của học sinh - Trường Tiểu học Phú Phúc

Đọc sách là một quá trình tích lũy tri thức âm thầm giống như mảnh đất sau nhiều nghìn vạn năm trở thành phì nhiêu do được bồi đắp một lớp rất mỏng phù sa. Sách là kho tàng tri thức nhân loại, được lưu lại cho các thế hệ sau. Đó là nguồn tri thức quý giá và là vô tận đối với mọi người đặc biệt là học sinh hay rộng hơn là những người tri thức. Mọi thành công của con người đều là sự kết hợp của nỗ lực với tri thức lĩnh hội được từ thầy cô, từ cuộc sống, từ sách vở. Chính vì vậy ngoài sự tiếp nhận từ thầy cô, bạn bè hay xã hội, thì sách đóng vai trò rất quan trọng trong việc tiếp nhận tri thức của mỗi người. Những cuốn sách mở ra cho chúng ta một chân trời mới, giúp chúng ta phát triển khả năng tư duy. Những cuốn sách mang đến cho chúng ta nhiều tư tưởng khác nhau, cung cấp cho chúng ta nhiều kiến thức về các nền văn hóa khác nhau hay đơn giản chỉ là những bài học làm người, những cách đối nhân xử thế…Dù với bất cứ lợi ích gì, sách cũng đều giúp con người trưởng thành trong nhận thức, trong tư tưởng và chín chắn hơn trong suy nghĩ. Đọc sách là một thói quen có mục đích.

Để xây dựng thói quen đọc sách, báo góp phần vào việc giáo dục đạo đức, thẩm mĩ, yêu thích “văn hóa đọc’’ trong nhà trường, khơi dậy lòng đam mê đọc sách đúng cách để mang lại hiệu quả thiết thực nhất thì bản thân mỗi học sinh phải xây dựng cho mình niềm yêu thích đọc sách và hứng thú tìm hiểu các cuốn sách.

Tác giả: TH xã Phú Phúc

SINH HOẠT TRUYỀN THỐNG_KG NĂM HỌC 2019-2020