Giao lưu “Trí tuệ tuổi thơ” cấp trường năm học 2018-2019

Căn cứ vào hướng dẫn số 454/PGDĐT-GDTH ngày 02/04/2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lý Nhân về hướng dẫn Công tác tháng 4/2019 cấp Tiểu học. Căn cứ vào Kế hoạch số 20/KH-TTH ngày 05 tháng 04 năm 2019 của trường Tiểu học xã Phú Phúc về việc tổ chức Giao lưu “Trí tuệ tuổi thơ” cấp trường năm học 2018-2019; Vào hồi 14 giờ ngày 20/4/2019 trường Tiểu học xã Phú Phúc long trọng tổ chức buổi giao lưu " Trí tuệ tuổi thơ " cấp trường năm học 2018 - 2019.

Cuộc thi là một sân chơi bổ ích dành cho lứa tuổi Tiểu học. Sân chơi tạo điều kiện cho học sinh được giao lưu học hỏi và tự khẳng định năng lực của bản thân mình. Từ đó tạo môi trường cho các thầy, cô giáo chia sẻ kinh nghiệm trong giảng dạy và đẩy mạnh phong trào dạy học theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh trong nhà trường.

Về tham dự buổi giao lưu có thầy Ngô Đức Hải- Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo và đặc biệt là 30 gương mặt xuất sắc được sơ loại từ các lớp 3 trong trường. Đây là dịp các em học sinh được thể hiện  các năng lực và phẩm chất của mình.

Chương trình giao lưu với 3 vòng thi: KHỞI ĐỘNG - TĂNG TỐC - VỀ ĐÍCH. Ở mỗi vòng thi các em đều trải qua 10 câu hỏi tổng hợp từ các môn Toán; Tiếng Việt; Tiếng Anh; Khoa học; Lịch sử và Địa Lý; Kĩ năng sống. Sau quá trình làm bài, ban tổ chức sẽ tổng hợp điểm số, thông báo kết quả và trao giải.

Xen giữa phần thi của các khối là phần thi giao lưu với khán giả và các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong đội văn nghệ của nhà trường.

Hội thi đã chọn ra được 1 giải Nhất, 2 giải nhì, 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích.

Buổi giao lưu đã diễn ra sôi nổi và đạt được hiệu quả cao. Qua sân chơi này các em học sinh có những trải nghiệm mới, tiếp cận được với những hình thức thi mới của khu vực và quốc tế, góp phần rèn luyện cho các em các kĩ năng mạnh dạn, tự tin. Qua cuộc giao lưu, các kiến thức, kĩ năng của các em không ngừng được nâng cao.

Tác giả: TH xã Phú Phúc

BÀI MÚA TẬP THỂ CỦA HS NĂM HỌC 2018-2019