tin tức-sự kiện

Hoạt động tổ chức sinh nhật năm học 2018-2019

Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, trường Tiểu học xã Phú Phúc là một trong các trường đi đầu tổ chức dạy học theo mô hình trường học mới (VNEN) cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 5.
Nhiều hoạt động đổi mới giáo dục đã được nhà trường triển khai thực hiện như: xây dựng Hội đồng tự quản của lớp, trang trí góc học tập, góc thư viện, nội quy của lớp, điều em muốn nói, góc sinh nhật,…

GVCN cùng PHHS và học sinh lớp tổ chức sinh nhật “Góc sinh nhật” là một trong những hoạt động theo mô hình trường học mới được các khối lớp hưởng ứng rất nhiệt tình, hào hứng. Các em sinh vào tháng nào thì sẽ được gắn tên vào tháng đó trên bảng thông tin của lớp ở vị trí dễ thấy.


Mỗi tháng lớp sẽ tổ chức sinh nhật một lần cho các bạn sinh trong tháng đó vào tiết Sinh hoạt lớp. Để chuẩn bị cho buổi sinh nhật, Hội đồng tự quản phân công nhiệm vụ cho các bạn chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, sắp xếp bàn ghế, làm mũ sinh nhật, trang trí lớp,….

Được tổ chức sinh nhật tại lớp các em rất vui vì có sự tham gia của thầy (cô) giáo, bạn bè, các bậc phụ huynh và được nhận lời chúc từ thầy (cô), các bạn và từ gia đình.

Từ những buổi sinh nhật, tình bạn các em ngày càng được thắt chặt, tạo nên một tập thể đoàn kết, các em có được một kỉ niệm đẹp tràn đầy ấm áp đáng nhớ của thời học sinh.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực tạo sự thay đổi căn bản ở trường tiểu học, giúp học sinh chủ động, tích cực với các hoạt động ở lớp, ở gia đình, ở cộng đồng, tự tin khi giao tiếp, biết hợp tác với bạn bè, thích đến trường và hứng thú học tập.

 

Tác giả: TH xã Phú Phúc

Xem thêm

SINH HOẠT TRUYỀN THỐNG_KG NĂM HỌC 2019-2020
BÀI MÚA CỦA GV NHÀ TRƯỜNG KG NĂM HỌC 2019-2020
Liên hoan văn nghệ mừng Đảng mừng xuân 2020
VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY 20/11 NĂM HỌC 2019-2020
THUYẾT TRÌNH SẢN PHẨM MĨ THUẬT (NGÀY HỘI MĨ THUẬT) NĂM HỌC 2018-2019