tin tức-sự kiện

Tổng kết phong trào nuôi heo đất năm học 2018 - 2019

 

       Ngay đầu năm học 2018-2019, Nhà trường đã phát động phong trào nuôi heo đất giúp đỡ bạn nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi lớp sẽ nuôi một chú heo. Mỗi sáng thứ 2 hàng tuần, sau lễ chào cờ sẽ là chương trình nuôi heo các em học sinh sẽ chuẩn bị sẵn tâm thế để cho heo ăn. Heo của lớp nào thì lớp đó tự chăm sóc. Heo lớn nhanh hay không là tùy thuộc vào cách thức chăm sóc và cả tấm lòng của những người nuôi heo. Thức ăn cho heo là tiền tiết kiệm từ tiền ăn sáng, ăn quà vặt, tiền sinh hoạt hằng ngày, tiền thưởng... Mong sao, bằng tấm lòng nhân ái, các chi đội, chùm sao sẽ cùng nhau thi đua nuôi con heo của mình thật to, thật béo, thật nhanh lớn.

Vào chiều ngày 17/5/2019 các lớp đã tiến hành mổ heo. Toàn bộ số tiền thu được từ heo đất này sẽ dùng vào việc tặng học bổng và trao quà cho các bạn nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Để phong trào nuôi heo đất trong nhà trường đạt được kết quả tốt, chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm chỉ đạo, sự phối kết hợp của các ban ngành đoàn thể, các bậc cha mẹ học sinh. Đặc biệt là sự hào hứng tham gia nhiệt tình của các cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường. Đây cũng chính là một bài học không cần lời giảng mà lay động đến trái tim mỗi học trò và cũng là dịp để nhà trường và thày cô giáo dục tinh thần tiết kiệm, tinh thần đoàn kết, phát huy truyền thống nhân ái:" Lá lành đùm lá rách" đối với các em học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tác giả: TH xã Phú Phúc

Xem thêm

SINH HOẠT TRUYỀN THỐNG_KG NĂM HỌC 2019-2020
BÀI MÚA CỦA GV NHÀ TRƯỜNG KG NĂM HỌC 2019-2020
Liên hoan văn nghệ mừng Đảng mừng xuân 2020
VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY 20/11 NĂM HỌC 2019-2020
THUYẾT TRÌNH SẢN PHẨM MĨ THUẬT (NGÀY HỘI MĨ THUẬT) NĂM HỌC 2018-2019