tin tức-sự kiện

Hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trường học năm học 2018- 2019;

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường Tiểu học Phù Vân;

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học năm học 2018- 2019;

Chào mừng kỉ niệm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3,

Trong tháng 3, liên Đội trường Tiểu học Phù Vân đã tổ chức rất nhiều các hoạt động thu hút 100% các em đội viên, nhi đồng tham gia.

Đây là những hoạt động rất có ý nghĩa nhằm góp phần hình thành phát triển năng lực và phẩm chất của người học sinh tiểu học, tạo động lực cho các em phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Chiều ngày 21 tháng 3 liên đội nhà trường tổ chức “Ngày hội vui khỏe” với những trò chơi dân gian kéo co, nhảy dây, chạy tiếp sức. Những trò chơi diễn ra rất sôi nổi và bổ ích, kết thúc ngày hội vui khỏe, Ban tổ chức cũng đã có những phần quà rất có ý nghĩa cho các đội tham gia chơi.

Sáng ngày 22 tháng 3 liên Đội tổ chức chương trình đi thăm địa chỉ đỏ tại di tích lịch sử cây đa quê hương cấp Quốc gia và di tích lịch sử cấp tỉnh ‘Nhà thờ họ Lại” tại xã Phù Vân với gần 100 đội viên tiêu biểu của các chi đội và các đ/c trong Ban lãnh đạo, TPTĐ, các đ/c đoàn viên thanh niên. Tại đây, các thầy cô giáo và các con học sinh trang nghiêm, kính cẩn dâng lễ, thắp hương lên bàn thờ tiên tổ họ Lại. Tại đây, các thầy cô giáo và các con học sinh được ông trưởng họ Lại và các ông trong Ban kiến thiết nhà thờ họ đón chào và kể lại nguốn gốc của họ Lại, sự đóng góp của dòng họ với quê hương đất nước trong các thời kì chống ngoại xâm, bảo vệ quê hương, các thầy cô giáo và các con học sinh được chứng kiến bức thư và nghiêm trang lắng nghe lại thư của Bác Hồ động viên, khen gợi dòng họ Lại tại làng Phù khê “tên của làng Phù Vân ngày đó”. Cuối cùng là một số việc làm nhặt cỏ, lau chùi, quét mạng nhện của các con học sinh. Chuyến đi không dài nhưng vô cùng ý nghĩa và thiết thực với cô và trò nhà trường và cũng gây lên tiếng vang với lãnh đạo Đảng, chính quyền, nhân dân địa phương đặc biệt với ông trưởng dòng họ và các ông bà trong Ban kiến thiết nhà thờ Họ Lại tại xã Phù Vân – một di tích lịch sử cấp Tỉnh.

Tác giả: THPHUVAN

Xem thêm

https://www.youtube.com/watch?v=Zbt0zGvvITc

Tiếng Ve Gọi Hè
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường