Tin tức/(THPT B Kim Bảng)/PHÒNG TRUYỀN THỐNG/
Trường THPT Lý Nhân nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành

TRƯỜNG THPT LÝ NHÂN

NỬA THẾ KỶ XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

 

img0032 Trường THPT Lý Nhân nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành

Thầy giáo Nguyễn Quyết Thắng

Nhà giáo: Nguyễn Quyết Thắng

Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng

Trường THPT Lý Nhân được thành lập từ năm 1961. Những năm đầu thành lập trường có 5 lớp 242 học sinh và 13 thầy cô giáo. Những năm học đầu tiên trường phải học nhờ đình chùa Vĩnh Trụ, các thầy cô giáo phải ở nhờ nhà dân. Sau năm học đầu tiên trường được UBND Huyện Lý Nhân cấp đất và xây dựng 9 phòng học cấp 4 và một dãy nhà tập thể.

Thực hiện phương châm “ Giáo dục là sự nghiệp của quần chúng nhân dân” đặc biệt trên mảng đất văn hiến giàu truyền thống cách mạng… . Trường cấp 3 Lý Nhân, nay là trường THPT Lý Nhân nằm trung tâm huyện bên bờ sông Châu, được nhà nước đầu tư xây dựng 3 nhà học cao tầng gồm 33 phòng đạt chuẩn và nhà hiệu bộ phục vụ tốt cho giảng dạy, học tập và làm việc.

Nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, dù trải qua nhiều khó khăn, nhưng thầy và trò luôn kiên trì phấn đấu, thực hiện thành công mục tiêu nguyên lý giáo dục của Đảng. Là trường THPT đầu tiên của Huyện Lý Nhân, quê hương lá cờ đầu Bắc Lý đã phát huy  truyền thống dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo thế hệ trẻ phục vụ sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Nhà trường đã khẳng định vị trí của mình trong phong trào thi đua: “Dạy tốt, học tốt”.

Với ý thức trách nhiệm cuả mình, các thế hệ thầy giáo, cô giáo rất đỗi tự hào về mái trường thân yêu, luôn tận tuỵ với nghề và dành tâm huyết xây dựng nhà trường góp phần giáo dục, đào tạo những thế hệ tương lai cho đất nước.  

Trải qua gần nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, được Đảng, Nhà nước, Ngành GD-ĐT và địa phương đánh giá ghi nhận bằng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý:

Năm 1997 được tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Ba”

Năm 2003 được tặng thưởng ” Huân chương lao động hạng Nhì” 

Năm 2007 được công nhận “Trường THPT đạt chuẩn Quốc gia”

Năm 2009 được Bộ GD-ĐT tặng  “Bằng khen” với thành tích xuất sắc trong 50 năm xây dựng và phát triển giai đoạn 1959-2009.

Một nhà giáo được tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú (nay là Nhà giáo nhân dân”

Một nhà giáo được tặng “Huân chương lao động hạng Ba”

Tập thể và cá nhân nhiều lần được tặng thưởng Bằng khen của Chính phủ, Bộ Giáo dục-Đào tạo, Công đoàn GD Việt Nam; được tặng thưởng Bằng khen, cờ thi đua của UBND tỉnh, Liên đoàn LĐ tỉnh; giấy khen của Sở GD-ĐT, Công đoàn GD tỉnh, UBND huyện.

Trong số hàng vạn học sinh tốt nghiệp ra trường, nhiều người đã trưởng thành là các nhà khoa học, Giáo sư, Phó giáo sư, tiến sỹ, nhà kinh tế giỏi, nhà văn … . Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước có nhiều thầy giáo, học sinh tham gia quân đội, có người đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, đó là những tấm gương sáng cho thầy và trò noi theo.

Quá trình xây dựng và trưởng thành, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền trực tiếp của Sở GD-ĐT Hà Nam, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lý Nhân và sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan ban ngành đoàn thể, của hội phụ huynh học sinh và các đoàn thể xã hội. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, trực tiếp của Sở GD-ĐT Hà Nam, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lý Nhân, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn đoàn kết nhất trí, không ngừng thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm học 2010-2011, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, “Năm học tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”; năm học tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thầy và trò trường THPT Lý Nhân đã phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, tốt nghiệp đỗ 100%, nhiều em đạt bằng khá , giỏi; Tỷ lệ học sinh trúng tuyển Đại học, Cao đẳng cao; Là trường có nhiều học sinh giỏi đạt giải và giải cao của tỉnh.

Tự hào với thành tựu đã đạt được, kinh nghiệm được tích lũy,  là nền tảng để nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt được nhiều thành tích cao hơn ở những năm tiếp theo, phấn khởi bước vào năm học mới 2011-2012.

———————

Tác giả: Trường THPT Lý Nhân
  • Ba công khai
  • Thông báo
Website Đơn vị