Tin tức/(THPT A Kim Bảng)/PHÒNG TRUYỀN THỐNG/
TỔ LÝ- KỸ THUẬT- THỂ DỤC- QUỐC PHÒNG AN NINH NỬA THẾ KỶ KHÔNG NGỪNG VƯƠN TỚI

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, dù trong hoàn cảnh chiến tranh, hay thời kì đất nước xây dựng, phát triển và hội nhập; các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong Tổ luôn đoàn kết vượt mọi khó khăn, gian khổ, từng bước xây dựng tổ ngày càng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp đổi mới giáo dục và đào tạo.

Năm đầu mới thành lập trường (1964) chỉ có 01 giáo viên dạy môn Vật lý là thầy giáo Hoàng Đạo Tú, những năm tiếp theo tổ được bổ sung thêm các thầy, cô giáo dạy môn Vật lý: cô Nguyễn Thị Hồng Yến, Đan Hồng Thuỷ, thầy Tô Hưng và thầy Dương Mạnh Hùng dạy môn thể dục. Năm học 2014-2015, tổ có 13 giáo viên (trong đó 12 đại học,  01 thạc sĩ, 08 nữ, 07 đảng viên. 07 giáo viên đã được tặng huy chương, kỉ niệm chương vì sự nghiệp phát triển giáo dục). Trải qua 50 năm, tổ đã có 47 thầy cô về công tác giảng dạy tại nhà trường.

Tổ Lý - Kỹ thuật - Thể dục - Quốc phòng an ninh với đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiệm, đã và đang đảm nhiệm công tác giảng dạy thuộc các bộ môn Vật lý, Kỹ thuật Công nghiệp, Thể dục và Quốc phòng - An ninh trong nhà trường. Trong những năm qua, thành tích học sinh giỏi liên tục đạt được kết quả cao: môn Vật lý đạt 5 giải đồng đội (2 Nhất , 1 Nhì , 2 Ba) và 35 giải cá nhân (9 Nhất, 10 Nhì, 10 Ba, 6 Khuyến khích), 1 giải Ba toàn quốc về thi sáng tạo khoa học kĩ thuật; môn Thể dục đạt 3 giải đồng đội (3 năm liền nhất môn Cầu lông) và 30 giải cá nhân (7 giải Nhất, 7 Nhì, 6 Ba, 10 Khuyến khích).

Bên cạnh những thành tích về mặt bồi dưỡng học sinh giỏi, chất lượng bộ  môn Vật lý trong các kỳ  thi tốt nghiệp THPT và Đại học đạt kết quả cao.

Tổ đã được UBND Tỉnh và Sở GD-ĐT Hà Nam Ninh, Nam Hà, Hà Nam công nhận Tập thể lao động xuất sắc nhiều năm liên tục; nhiều cá nhân được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh, Chiến sỹ thi đua cơ sở và nhiều hình thức khen thưởng khác của ngành.

Phát huy truyền thống, tự hào với thành tích của tổ đã đạt được trong 50 năm qua, Tổ Lý - Kỹ thuật - Thể dục - Quốc phòng an ninh chắc chắn đạt được nhiều thành tích trong những năm học tới.

Tác giả: Đỗ Đình Thế - Tổ Trưởng
  • Ba công khai
  • Thông báo
Website Đơn vị