Tin tức/(THPT A Kim Bảng)/PHÒNG TRUYỀN THỐNG/
TỔ TOÁN – TIN BỀ DÀY NỬA THẾ KỶ

Trường THPT A Kim Bảng là một mái trường giàu truyền thống. Trải qua 50 năm thành lập và phát triển trường THPT A Kim Bảng đã đóng góp một phần không nhỏ nhân tài cho đất nước.

Ngày đầu mới thành lập, trường cấp 3 Kim Bảng mới chỉ có hai thầy giáo dạy toán, sinh hoạt trong tổ tự nhiên. Cùng với sự phát triển của nhà trường, giáo viên toán ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng quy mô của sự nghiệp giáo dục. Hiện nay tổ Toán-Tin của nhà trường đã có 11 thành viên trong đó có 9 giáo viên toán và 2 giáo viên tin học, 100% các thầy cô đều đạt chuẩn với 10 thầy cô có trình độ đại học và 1 thầy giáo có trình độ thạc sĩ. Không chỉ say mê với toán học, các thầy cô giáo còn đi sâu tìm hiểu những ứng dụng của toán học trong thực tiễn đời sống hàng ngày.

Trong công tác chuyên môn những năm gần đây, kết quả thi tốt nghiệp của bộ môn là khá cao (trên 90%), tỉ lệ học sinh giỏi bộ môn trên 7%, nhiều học sinh đại giải học sinh giỏi cấp tỉnh môn toán và môn tin học, có nhiều thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, như: Cô Trương Thị Thu, thầy Phạm Văn Hoàng. Nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp, nhiều thầy cô giáo có thành tích cao trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi: thầy Nguyễn Văn Duy, Dương Văn Hoàn, Đỗ Văn Dũng, cô Trần Thị Nga, Trương Thị Thúy Lan.

Tổ Toán (nay là Toán-Tin) luôn có sự gắn bó mật thiết với quá trình hình thành phát triển, trưởng thành và lớn mạnh của trường. Trong suốt chặng đường 50 năm qua, tổ Toán-Tin đã đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển chung của nhà trường. Kế tục và phát huy những truyền thống tốt đẹp, chúng tôi - những người giáo viên tổ Toán-Tin - luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và ghi thêm những dấu son trong bảng thành tích đáng tự hào của tổ Toán-Tin trường THPT A Kim Bảng xưa và nay.

Tác giả: Trương Thị Thu - Tổ trưởng
  • Ba công khai
  • Thông báo
Website Đơn vị