Tin tức/(THPT A Kim Bảng)/PHÒNG TRUYỀN THỐNG/
CẢM NGHĨ VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG

Tháng 11, heo may về, cái se sắt của những ngày cuối thu, đầu đông dễ làm cho lòng người bâng khuâng, trống trải. Nhưng với chúng em, những học sinh của trường THPT A Kim Bảng, nỗi niềm thu ấy như không hề chạm tới nơi này - cảm giác ấm nóng từ không khí tưng bừng của lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường như đang tỏa nhiệt trong các ô cửa phòng học đang bừng sáng trên gương mặt rạng ngời của mỗi học sinh trường THPTA Kim Bảng chúng em.

Là thế hệ học sinh thứ 50 của nhà trường, chúng em vô cùng hãnh diện, tự hào trước bề dày truyền thống vẻ vang của nhà trường. Nhìn những tấm huân chương lấp lánh, những bằng khen rạng rỡ treo trong phòng truyền thống của nhà trường,... chúng em hiểu rằng: trong suốt 50 năm qua biết bao thầy cô giáo và các thế hệ học sinh của nhà trường đã phấn đấu miệt mài như thế nào.

Chúng em vui sướng biết bao khi được học tập dưới mái trường THPT A Kim Bảng. Với chúng em, mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Khi cánh cổng trường mở ra đón chúng em vào lớp là khi cổng trời tri thức bao la mở ra trước mắt chúng em. Những giờ khoa học tự nhiên lí thú vô tận, những giờ khoa học xã hội thú vị diệu kì, những giờ học thể chất, giáo dục quốc phòng trang nghiêm mà đầy vui tươi, cả những giờ học ngoại khóa đầy sôi động và giàu ý nghĩa... Các thầy cô đem hết cả trí tuệ và tâm hồn, hiểu biết và tình thương yêu, trách nhiệm và đầy nhiệt huyết để dạy dỗ chúng em khôn lớn trưởng thành. Dưới mái trường THPT A Kim Bảng, chúng em không chỉ được khám phá kho tàng tri thức nhân loại, chúng em còn được học ở các thầy cô giáo cả lẽ sống làm người.

Là học sinh của trường THPT A Kim Bảng, chúng em thấy trách nhiệm của mình thật lớn lao: làm thế nào để viết tiếp truyền thống vẻ vang của nhà trường, xứng đáng với niềm tự hào là học sinh của trường THPT A Kim Bảng.

Chúng em xin hứa: luôn ý thức sâu sắc mục tiêu học tập của mình “học để biết, học để làm việc, học để chung sống, học để khẳng định mình”, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, cùng phấn đấu “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, ra sức học tập và rèn luyện để đạt được những thành tích xuất sắc, góp phần xây dựng quê hương Kim Bảng, xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh để ở bất cứ nơi đâu, lúc nào và với ai chúng em cũng có thể tự hào: chúng em là học sinh trường THPT A Kim Bảng.

Thưa thầy cô kính mến!

Chúng em hiểu phía trước là bầu trời, chúng em cũng hiểu phía trước nhiều bão giông nhưng chúng em vẫn vững tin vì có các thầy cô giáo luôn bên cạnh dìu dắt, dạy bảo, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho chúng em.

Theo dòng chảy của thời gian, chúng em rồi cũng sẽ trở thành cựu học sinh trường THPT A Kim Bảng nhưng dù ở phương trời nào, ở lĩnh vực nào, chúng em vẫn luôn hướng về mái trường xưa với lòng biết ơn sâu sắc. Mái trường THPT A Kim Bảng, nơi bao kỉ niệm về tình thầy trò đã khắc sâu vào miền kí ức dịu êm của tuổi học trò - mãi mãi là khoảng trời đẹp nhất trong cuộc đời mỗi chúng em./.

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Lớp 12B1 - năm học 2014-2015
  • Ba công khai
  • Thông báo
Website Đơn vị