Tin tức/(THPT A Kim Bảng)/PHÒNG TRUYỀN THỐNG/
TỔ HÓA-SINH CHẶNG ĐƯỜNG 50 NĂM

Cùng với 50 năm xây dựng và phát triển của trường THPT A Kim Bảng, tổ Hóa-Sinh cũng không ngừng lớn mạnh. Đặc điểm của tổ là giảng dạy các bộ môn có nhiều kiến thức liên quan đến thực tiễn và sản xuất nông nghiệp, bởi vậy tổ luôn chú trọng vấn đề vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn để nảy sinh trong thực tiễn cuộc sống. Trong mọi hoàn cảnh, các thế hệ thầy, cô giáo luôn mẫu mực nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, luôn phấn đấu không ngừng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Góp phần làm lên thành tích chung của nhà trường trong 5 năm qua (2009-2014) là các hoạt động toàn diện của tổ: công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp Tỉnh đạt 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 09 giải Ba, 06 giải Khuyến khích; 02 đồng chí được công nhận giáo viên Giỏi cấp tỉnh (thầy Nguyễn Anh Đức môn Sinh và thầy Bùi Mạnh Tài môn Hóa); nhiều thầy cô giáo được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở (cô Trần Kim Cúc, cô Nguyễn Thị Huệ, Cô Nguyễn Thị Thuỳ Dung),…Với thành tích đó, tổ luôn đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” và  “Tập thể lao động xuất sắc”.

Năm học 2014-2015, tổ có 8 thành viên (4 Hóa, 4 Sinh); phát huy thành tích đã đạt được, mỗi tổ viên phải phấn đấu là một tấm gương đạo đức, tự học, tự sáng tạo; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá, tiếp tục đổi mới sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Đặc biệt trong năm học 2014-2015, tập trung nghiên cứu và thảo luận chuyên đề mới “Dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh theo hướng phát triển năng lực học sinh”. Tập trung thảo luận các chuyên đề, rút kinh nghiệm và điều chỉnh phương pháp dạy và học.

Năm mươi năm đi qua đã đọng lại trong kí ức các thế hệ thày, cô giáo và lớp lớp các thế hệ học trò, những bài giảng điện tử sinh động, những giờ thí nghiệm, thực hành đã khắc sâu trong mỗi học trò đã từng học tập tại trường và giờ đây các em đã trưởng thành có mặt khắp nơi trên mọi miền đất nước góp phần xây dựng Tổ quốc ta ngày càng giàu đẹp. 

Tác giả: Nguyễn Thị Huệ - Tổ trưởng
  • Ba công khai
  • Thông báo
Website Đơn vị