Tin tức :

Nhiều hoạt động kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 123 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2013), tại các địa phương trong cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Nhiều sáng kiến mới giúp trò mê học

Trong 2 ngày 11 và 12/11, tại Đà Nẵng đã diễn ra liên hoan giáo viên dạy giỏi Tiểu học toàn quốc 2012-2013. Liên hoan hội tụ gần 500 thầy cô dạy giỏi cùng với nhiều kinh nghiệm dạy học hay, những sáng kiến mới giúp trò ham học và học hiệu quả hơn.

Chiếu sáng học đường: Cần can thiệp từ gốc

Điều tra mới đây của Bộ Y tế và Bộ GD-ĐT trên 5.536 HS tiểu học, THCS cho thấy: Tỷ lệ HS tiểu học bị cận thị là 5,52%, 14,38% với HS THCS. Tỷ lệ cận thị ở HS nữ cao hơn nam giới, đặc biệt là tỷ lệ cận thị ở khu vực nội thành cao hơn ngoại thành.

Trường THCS Hương Trạch vượt lên khó khăn, dạy tốt, học tốt

Không ồn ào, náo nhiệt như những ngôi trường ở đô thị, trường THCS Hương Trạch lại mang một nét đặc trưng riêng của vùng cao Hương Khê – Hà Tĩnh. Đâu đó ở những vùng quê nghèo vẫn còn những ngôi trường đơn sơ, xuống cấp, thầy giáo cô giáo còn nhiều vất vả, thiếu thốn. Nhưng đổi lại, niềm hy vọng và quyết tâm của thầy cô lại được nhen nhóm sau mỗi giờ lên lớp được tiếp xúc với các em học sinh…

Công nghệ nhân bản PC áp dụng cho các trường học, doanh nghiệp

Giải pháp của MaxClone có thể làm cho 35 máy trạm hoạt động đồng thời trên 01 máy chính.

Chuyển hệ thống giáo dục cứng nhắc sang giáo dục mở

Quan điểm chỉ đạo đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo là chuyển hệ thống giáo dục cứng nhắc, thiếu liên thông sang hệ thống giáo dục mở; hình thành cơ chế học tập suốt đời gắn với xây dựng xã hội học tập...

Ngành Giáo dục Hà Nam Quyên góp, giúp đỡ học sinh và giáo viên vùng khó khăn

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Uỷ ban nhân đân tỉnh Hà Nam, ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nam đã vận động cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên của toàn ngành quyên góp ủng hộ học sinh, giáo viên vùng khó khăn - tỉnh Lạng Sơn.

Danh sách học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi giải toán, lý, hóa, sinh trên máy tính cầm tay năm học 2011-2012

Năm học 2011-2012 trường THPT Lý Nhân có 4 đội học sinh giỏi giải Toán, Lý, Hóa, Sinh trên máy tính casio, mỗi đội 3 em, tổng số 12 em tham gia dự thi. Số đội và số học sinh dự thi đạt tỷ lệ cao nhất so với quy định của Sở GD-ĐT Hà Nam.

Ứng dụng CNTT đem lại nhiều lợi ích cho giao thông Việt Nam

Ngày 23/5, Sở Giao thông Vận tải TP. Đà Nẵng phối hợp với Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả sử dụng hạ tầng giao thông”.

Công đoàn trường THPT A Kim Bảng 50 năm không ngừng lớn mạnh

(trích Nội san “THPT A Kim Bảng – 50 năm một chặng đường”)

Phong trào giải toán trên internet và câu chuyện về cậu học trò đam mê toán học

Trên trang mạng http://violympic.vn Hà Tĩnh dẫn đầu cả nước về tỷ lệ thí sinh tham gia dự thi với 87% số học sinh toàn tỉnh bỏ xa đơn vị kế tiếp là Ninh Bình (với hơn 70% số học sinh tham gia). Không chỉ về số lượng tham gia mà trên bảng xếp hạng phần thi tự luyện cũng có khá nhiều em nằm trong top dẫn đầu cả nước.

TIẾP TỤC GIỮ VỮNG VÀ PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG 50 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

(Bài viết của thầy Nguyễn Thái Hùng - BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - trong Nội san "THPT A Kim Bảng - 50 năm một chặng đường")

Hà Nam khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông năm học 2012-2013

Cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học 2012-2013 tại tỉnh Hà Nam với mục đích cơ bản là khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức và phương pháp dạy học; đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập; phát triển năng lực học sinh; nâng cao chất lượng dạy và học trong các cơ sở giáo dục trung học.

Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và chuyên trách về công tác y tế trường học

Ngày 07/11/2012, tại tỉnh Hà Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và chuyên trách về công tác y tế trường học.

Bộ GD&ĐT kỳ vọng vào phương pháp “Bàn tay nặn bột”

“Bàn tay nặn bột” được hiểu là phương pháp tạo cho học sinh tích cực, chủ động trong học tập. Học sinh phải tự làm các thực nghiệm để tiếp thu các kiến thức khoa học. Các em tiếp cận tri thức khoa học như một quá trình nghiên cứu của chính bản thân.

VNPT tặng hơn 1.000 máy tính cho trường học

VNPT đã công bố việc triển khai thực hiện Dự án tặng máy tính cho trường học phổ thông trên toàn quốc, với tên gọi “Kết nối tri thức học đường”.

Hà Nam khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông năm học 2012-2013

Cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học 2012-2013 tại tỉnh Hà Nam với mục đích cơ bản là khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức và phương pháp dạy học

Thăm dò dư luận đối với danh hiệu nhà giáo ưu tú năm 2012

Thăm dò dư luận đối với danh hiệu nhà giáo ưu tú năm 2012

TỔ VĂN PHÒNG HẬU PHƯƠNG VỮNG CHẮC TRONG NHÀ TRƯỜNG

(trích Nội san “THPT A Kim Bảng – 50 năm một chặng đường”)

Hội thảo Chuẩn kiến thức , kỹ năng trong dạy học Cấp tiểu học tỉnh Hà Nam

Chuẩn kiến thức, kỹ năng là căn cứ để biên soạn sách giáo khoa, quản lí dạy học, đánh giá kết quả giáo dục ở từng môn học, hoạt động giáo dục đảm bảo tính thống nhất, tính khả thi của chương trình giáo dục phổ thông, bảo đảm chất lượng và hiệu quả của quá trình giáo dục.

Thư viện ảnh

Album : Tổng kết Hội thi GVDG cấp THPT tỉnh Hà Nam(2019-11-11)
Album : Ảnh khai giảng(2019-11-11)
Album : Ảnh ngoại khóa(2015-07-07)