Tin tức/(THPT Bắc Lý)/HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG/
NHỮNG THÀNH CÔNG CỦA ĐOÀN TRƯỜNG THPT BẮC LÝ TRONG TỔ CHỨC HỘI THI VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 – 11 NĂM HỌC: 2017 – 2018

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018, ngày 12/11/2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Bắc Lý tổ chức hội thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

(Sự sáng tạo và hấp dẫn của các tiết mục trong hội thi)

Với chủ đề: “Biết ơn thầy cô, tự hào về mái trường” hội thi đã thu hút đông đảo đoàn viên, học sinh trong toàn trường tham gia. So với những năm học trước, hội thi năm nay có quy mô, tầm vóc lớn hơn với 48 tiết mục văn nghệ ở nhiều thể loại như: múa, hát, nhảy, tiểu phẩm, ảo thuật. Ngay từ trong tháng 10, Đoàn trường đã có kế hoạch và hướng dẫn cụ thể tới từng chi đoàn học sinh. Trong suốt gần 1 tháng chuẩn bị với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ và lòng biết ơn sâu sắc với công lao to lớn của thầy cô, 24 chi đoàn đã tích cực luyện tập, không quản ngại thời gian, công sức, vượt qua mọi khó khăn để cống hiến những tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Hình ảnh tiết mục: Hào khí Việt Nam

Tại hội thi, 48 tiết mục văn nghệ (đại diện cho tâm huyết, trí tuệ của 24 chi đoàn) thực sự là 48 đóa hoa rực rỡ, đủ sắc màu kính dâng lên các thầy cô giáo. Hầu hết các tiết mục được đầu tư công phu, có chất lượng nghệ thuật cao, nội dung sâu sắc ý nghĩa, giàu sức sáng tạo. Khi biểu diễn, đoàn viên - học sinh như hóa thân thành những nghệ sĩ chuyên nghiệp với phong thái tự tin, biểu cảm, thu hút và lôi cuốn người xem.

Trong 01 ngày diễn ra hội thi, khán giả được chứng kiến nhiều tiết mục hấp dẫn, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc: đó là những điệu múa dân gian truyền thống mềm mại; là những bài hát cách mạng hùng tráng; là những tiết mục nhảy hiện đại sôi động; là không khí bi hùng, sâu lắng trước hình tượng “huyền thoại mẹ”; là sự vui vẻ, hài hước, dí dỏm của các vở kịch do chính các học sinh dàn dựng.

(Hình tượng “Huyền thoại mẹ” – Chi đoàn 12A3)

Thành công nhất của hội thi là tạo được sân chơi bổ ích, tăng cường sự giao lưu, tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên - học sinh. Qua hội thi các em nhận thức được sức mạnh tập thể, bài học về cách thức tổ chức công việc và hình thành niềm tự hào dân tộc, biết ơn thầy cô mái trường.

Căn cứ vào kết quả chấm thi của Ban giám khảo, Ban tổ chức đã công nhận 02 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các tiết mục xuất sắc. Phần thưởng sẽ được trao tại lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11.

(Tiết mục nhảy đặc sắc – chi đoàn 11A1 – Giải nhất hội thi về lĩnh vực tự chọn)

Hội thi đã kết thúc nhưng những dư âm và ấn tượng tốt đẹp luôn sống mãi lòng mỗi người. Đó là những kỉ niệm sâu sắc không thể phai mờ trong cuộc đời học sinh. Thành công của hội thi vừa thể hiện cho sự lớn mạnh của phong trào đoàn, vừa là sự tri ân của học sinh tới các thầy cô giáo, vừa là sự kế thừa phát huy truyền thống 35 năm xây dựng và trưởng thành của trường THPT Bắc Lý./.

Một số hình ảnh của hội thi:

     

                    

          

                  

                                      

Tác giả: BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Quy chế công khai

Thông tư 09 ngày 07/5/2009

Thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2014 -2015

Biểu mẫu 09 (Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên

(Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục phổ thông, năm

(Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Báo cáo công khai dự toán 2016, dự toán 2015 và Quyết toán thu chi

Báo cáo công khai dự toán 2016, dự toán 2015 và Dự toán, Quyết toán thu chi 2014
Xem thêm...
Website Đơn vị