Tin tức/(THPT Bắc Lý)/HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG/
Lễ kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2017) và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Ngày 8 tháng 3 hàng năm, phụ nữ trên toàn thế giới lại được cả nhân loại tôn vinh. Phụ nữ là đại diện cho phái đẹp, cả thế giới dành riêng 8/3 là ngày đặc biệt dành cho phụ nữ, và trong trái tim mỗi người luôn có những phần đặc biệt dành cho những người phụ nữ mà mình yêu thương nhất!

Nhân kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng nay ngày 06/3/2017, trường THPT Bắc Lý đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng”. Buổi lễ là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của phụ nữ, nhằm tôn vinh, lưu giữ những giá trị truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Cùng với đó, đây cũng là dịp để ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được của các nữ giáo viên, cán bộ nữ trường THPT Bắc Lý.

Đến dự với buổi lễ đặc biệt này, có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Mạnh Cương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ;  đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch Công đoàn nhà trường; đồng chí Nguyễn Văn Hà – Bí thư Đoàn trường, cùng đại diện chi ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, BCH Đoàn thanh niên cùng toàn thể nữ cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường.

Mở đầu buổi lễ đ.c Trần Thị Lai – Trưởng ban nữ công nhà trường đã lên ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ôn lại lịch sử vẻ vang của khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đồng chí Trần Thị Lai - TB nữ công: ôn lại truyền thống ngày 8/3

Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt nam, các nữ giáo viên, cán bộ nhân viên trong trường đã phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển của nhà trường. Nhiều nữ cán bộ của trường đã được lãnh đạo Sở giáo dục và nhà trường tin tưởng bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo và đã đảm nhiệm tốt nhiệm vụ, các chị em đã tích cực học tập, nâng cao nhận thức về chính trị, trình độ học vấn để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp trồng người trong thời kỳ đổi mới. Rất nhiều cô giáo và cán bộ được khen thưởng vì có nhiều thành tích trong công tác, trong phong trào “giỏi việc trường, đảm việc nhà“, nhiều nữ sinh được nhà trường khen thưởng vì có kết quả học tập, rèn luyện tốt và tham gia tích cực các hoạt động phong trào của Đoàn trường. Đây là những thành tích đáng tôn vinh và tự hào của các cô giáo và nữ sinh trong trường.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cương phát biểu chúc mừng

Khẳng định vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ trong thời kì đổi mới, đại diện lãnh đạo nhà trường, đ.c Nguyễn Mạnh Cương tặng hoa và gửi những lời chúc mừng đến các cô giáo, cán bộ, CNV và nữ sinh trường THPT Bắc Lý. Đồng chí tự hào vì những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, vui mừng trước những thành tích mà các cô giáo, và các em nữ sinh đã đạt được. Đồng chí mong rằng trong thời gian sắp tới các chị em sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển và lớn mạnh của trường.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cương tặng hoa chúc mừng

Đáp lại trước những tình cảm đặc biệt của Nhà trường dành cho các chị em, đồng chí Trần Thị Lai – Trưởng ban nữ công nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo nhà trường, các nam đồng nghiệp. Nhân dịp này các cán bộ nữ trong trường xin hứa sẽ giữ vững truyền thống đoàn kết, phát huy truyền thống “ Bà Trưng – Bà Triệu”, cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người, xứng đáng với danh hiệu “ giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Tại buổi lễ kỉ niệm còn có phần giao lưu hái hoa dân chủ với nhiều nội dung phong phú. Phần giao lưu đã thu hút được nhiều em học sinh tham gia.

Với những bài hát, bài thơ, những câu chuyện lãng mạn nhưng không kém phần dí dỏm, hài hước góp phần làm không khí buổi lễ thêm phần sôi nổi. Buổi lễ kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi và đoàn kết, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 xin gửi lời chúc tới tất cả phụ nữ nói chung và các cán bộ, giáo viên, nhân viên và nữ sinh trường THPT Bắc Lý nói riêng lời chúc mừng tốt đẹp nhất! Chúc cho tất cả phụ nữ ngày càng xinh đẹp và thành công trong cuộc sống! Mọi người mãi là một nửa trung tâm của thế giới!

Tác giả: BCH Công đoàn

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Quy chế công khai

Thông tư 09 ngày 07/5/2009

Thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2014 -2015

Biểu mẫu 09 (Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên

(Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục phổ thông, năm

(Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Báo cáo công khai dự toán 2016, dự toán 2015 và Quyết toán thu chi

Báo cáo công khai dự toán 2016, dự toán 2015 và Dự toán, Quyết toán thu chi 2014
Xem thêm...
Website Đơn vị