Tin tức/(THPT Bắc Lý)/HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG/
Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Quốc tế hạnh phúc

            Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã đi vào lịch sử nhân loại, biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ toàn cầu vì sự bình đẳng và tiến bộ xã hội. Đối với Việt Nam chúng ta, đây cũng là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – hai vị nữ anh hùng dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại sâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc.

            Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của phụ nữ cả nước chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, Công đoàn trường THPT Bắc Lý đã có nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, có ý nghĩa như: Tuyên truyền ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng nhằm khơi dậy lòng tự hào truyền thống của phụ nữ Việt Nam, vận động đội ngũ nữ CBNGLĐ phát huy sức sáng tạo và phẩm chất Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chủ trương đổi mới của Ngành, trong đó thực hiện 9 nhiệm vụ, 5 giải pháp của Ngành Giáo dục, góp phần thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; tiếp tục vận động nữ công đoàn viên thực hiện tốt phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; Tổ chức cuộc thi trồng hoa trong nữ cán bộ giáo viên, nhân viên; tích cực tham gia dự thi nữ Công gia chánh cụm các trường THPT huyện Lý Nhân...

            Thực hiện kế hoạch số 15/KH-CĐCS ngày 2/11/2017 của BCH Công đoàn trường THPT Bắc Lý về việc tổ chức Cuộc thi trồng hoa trong nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhờ thực hiện tốt các khâu từ xây dựng kế hoạch, tổ chức hoạt động đến quá trình triển khai, cùng với đó là sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, sự phối hợp của ban giám hiệu, BCH đoàn TN nên nhìn chung cuộc thi đã diễn ra đúng kế hoạch và đạt kết quả cao.

            Cuộc thi là dịp để nữ công của nhà trường thể hiện sự khéo léo, tài hoa của mình tạo ra những tác phẩm ý nghĩa và có tính nghệ thuật cao, mặc dù các chị đều là những thí sinh không chuyên nhưng đã cố gắng hết sức, thể hiện tác phẩm của mình.  Cuộc thi đã nhận được 37 tác phẩm dự thi trên tổng số 43 nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên, đạt 86%. Nhiều tác phẩm đã được ban giám khảo đánh giá rất cao như tác phẩm của cô giáo Trần Thanh Vân, cô giáo Lê Thị Hồng Minh, cô Trần Thị Thu Trang... Nhiều đơn vị tổ công đoàn có 100% chị em có tác phẩm tham gia dự thi như tổ: tổ Hành chính, tổ Sử - Địa – NN, tổ Toán – Tin.

            BTC đã chọn được 3 giải tập thể gồm 1 giải nhất, 01 giải nhì, 1 giải ba và 10 giải cá nhân gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích.

Các tác phẩm tham gia dự thi trồng hoa

Ban Giám khảo chấm các tác phẩm dự thi

            Thực hiện kế hoạch số 15/KH-CĐGD, ngày 26 tháng 02 năm 2018 của CĐGD tỉnh Hà Nam về việc tổ chức hội thi nữ công gia chánh cụm các trường THPT huyện Lý Nhân, nhà trường và Công đoàn đã phối hợp thành lập đội tham gia dự thi gồm 03 thành viên gồm cô Trần Thị Hiền, cô Trần Thị Đào, cô Ngô Thị Thủy Chung. Mặc dù công việc giảng dạy, việc gia đình rất bận rộn nhưng các thành viên đội dự thi đã rất tích cực tìm tòi, tập luyện để tác phẩm tham gia dự thi tốt nhất. Kết quả đội dự thi trường THPT Bắc Lý đã đạt giải Nhì trên bốn đội dự thi.

Đội dự thi hội thi Nữ công gia chánh

Đội dự thi hội thi Nữ công gia chánh

            Được sự nhất trí của Chi ủy, BCH Công đoàn đã phối hợp cùng Ban giám hiệu, BCH Đoàn TNCS HCM long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2018), 1978 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Mạnh Cương, bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; ông Nguyễn Khánh Hòa phó bí thư chi bộ, phó Hiệu trưởng; bà Trần Thanh Vân phó hiệu trưởng; ông Nguyễn Văn Sơn Uv BTV CĐGD tỉnh, chủ tịch Công đoàn trường ;  toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng hơn 1000 học sinh nhà trường.

             Bà Trần Thị Lai thay mặt Ban Nữ công đã ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và báo cáo kết quả hoạt động của công tác nữ công nhà trường năm học 2016-2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017-2018.

            Tới dự buổi lễ, thay mặt Chi ủy, Ban Giám hiệu, Ông Nguyễn Mạnh Cương, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đã có bài phát biểu thân tình và xúc động. Ông chúc mừng toàn thể các nữ công nhân viên, nữ sinh toàn trường nhân ngày 8-3; Ông nhấn mạnh 8 chữ vàng của người phụ nữ Việt Nam thay đổi qua các thời kỳ lịch sử của đất nước và đặc biệt là ở thời hiện đại: “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” và bày tỏ mong muốn các quý phụ nữ Nhà trường sẽ tiếp tục đóng góp sức mình trong sự nghiệp phát triển trường THPT Bắc Lý cũng như sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Tỉnh nhà.

            Thay mặt cho Ban chấp hành Công đoàn, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch Công đoàn đã phát biểu tổng kết các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã đạt được, đồng thời đồng chí cũng chân cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Chi ủy; sự phối hợp, tạo điều kiện của Ban giám hiệu, BCH Đoàn thanh niên, của các đồng chí trong Liên tịch, Tổ trưởng, cảm ơn các tập thể và cá nhân đã nhiệt tình tham gia dự thi, Cảm ơn Ban giám khảo chấm thi trồng hoa đã làm việc nghiêm túc và khách quan lựa chọn được những tác phẩm đẹp và ý nghĩa.

            Tại buổi lễ, BCH Công đoàn quyết định trao thưởng cho 3 tập thể và 13 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thi trồng hoa và dự thi nữ công gia chánh cụm các trường THPT huyện Lý Nhân.

Ông Nguyễn Mạnh Cương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng

Bà Trần Thị Lai, Uv BCH Công đoàn, Trưởng ban Nữ Công phát biểu

Ông Nguyễn Văn Sơn, Uv BTV CĐGD tỉnh Hà Nam, Chủ tịch CĐ trường tổng kết các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Bà Phạm Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch CĐ đọc các quyết định khen thưởng

Ông Nguyễn Mạnh Cương trao giải Nhất, Nhì, Ba cho tập thể Tổ Công đoàn.

Trao giải Nhất thi trồng hoa

Ông Nguyễn Khánh Hòa, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng trao giải Nhì thi trồng hoa

Bà Trần Thanh Vân, Phó Hiệu trưởng trao giải Ba thi trồng hoa

Ông Nguyễn Văn Sơn trao giải Khuyến khích thi trồng hoa

Ông Nguyễn Khánh Hòa trao phần thưởng cho đội dự thi nữ công gia chánh cụm trường THPT huyện Lý Nhân

Chương trình văn nghệ

Chương trình văn nghệ

Chương trình văn nghệ

Chương trình văn nghệ

Giao lưu trò chơi

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui vẻ, phấn khởi và đoàn kết, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người.

 

Tác giả: thptbacly

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Quy chế công khai

Thông tư 09 ngày 07/5/2009

Thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2014 -2015

Biểu mẫu 09 (Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên

(Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục phổ thông, năm

(Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Báo cáo công khai dự toán 2016, dự toán 2015 và Quyết toán thu chi

Báo cáo công khai dự toán 2016, dự toán 2015 và Dự toán, Quyết toán thu chi 2014
Xem thêm...
Website Đơn vị