Tin tức/(THPT Bắc Lý)/HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG/
CHÀO MỪNG 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

CHÀO MỪNG 87 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH:  ĐOÀN TRƯỜNG THPT BẮC LÝ TỔ CHỨC

NGÀY HỘI “KHI TÔI 18” VÀ CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017- 2018; Kế hoạch số 19-KH/TĐTN của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Nam về việc tổ chức tư vấn mùa thi và định hướng nghề nghiệp cho học sinh các trường THPT, năm học 2017-2018; Kế hoạch số 04/KH – ĐTN của BCH Huyện đoàn Lý Nhân ngày 06/3/2018 về tổ chức chương trình tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT năm học 2017 - 2018. Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của tuổi trẻ cả nước chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018). Tuổi trẻ huyện Lý Nhân nói chung, tuổi trẻ trường THPT Bắc Lý nói riêng tích cực thi đua học tập, rèn luyện lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn.

(Chương trình ngày hội khi tôi 18 – Đoàn trường THPT Bắc Lý)

 Được sự nhất trí chỉ đạo của BTV Tỉnh đoàn, BTV Huyện đoàn, Ban Giám hiệu trường THPT Bắc Lý. Ngày 26/03/2018 Đoàn trường THPT Bắc Lý tổ chức Ngày hội "Khi tôi 18", tổ chức Hội thi Tri thức học đường và tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên học sinh điểm cấp tỉnh.

Về dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Trương Tuấn Lực – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, các đồng chí trong Ban thanh thiếu nhi trường học, Ban tư vấn của Tỉnh đoàn Hà Nam, đồng chí Trần Việt Dũng – Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Trần Ngọc Thịnh – Phó Bí thư Huyện đoàn. Các đồng chí là Ủy viên BCH Huyện đoàn, Bí thư các cơ sở đoàn trong toàn huyện. Đại diện của Công ty cổ phấn phát triển và dịch vụ CEO

(Các đại biểu về dự Ngày hội Khi tôi 18)

Chương trình trân trọng được đón thầy giáo Nguyễn Khánh Hòa – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Cô giáo Trần Thanh Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Liên tịch, trong BCH công đoàn, các thầy cô là Tổ trưởng chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm và toàn thể hơn 1000 Đoàn viên, thanh niên, học sinh trong toàn trường.

Trước khi chương trình diễn ra, các đồng chí đoàn viên thanh niên đã gửi tới chương trình các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Các bài múa, điệu nhảy, lời hát thể hiện rõ tâm hồn khí phách của tuổi trẻ hiện đại song vẫn mang đậm truyền thống cách mạng của các thế hệ cha anh.

(Tiết mục múa: Huyền thoại mẹ)

Mở đầu chương trình, đồng chí Trương Tuấn Lực – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đã đại diện cho tuổi trẻ toàn tỉnh đọc diễn văn kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2018).

(Đồng chí Trương Tuấn Lực – Phó Bí thư Tỉnh đoàn đọc diễn văn

kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh)

Bài diễn văn đã ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang trong suốt 87 năm qua của Đoàn; làm nổi bật những truyền thống quý báu của thanh niên Việt Nam. Đồng thời chỉ rõ nhiệm vụ, xứ mệnh của thanh niên trong thời đại mới.

Không khí chương trình trở lên tưng bừng phấn khởi đúng nghĩa Ngày hội “Khi tôi 18” với phần thi Tri thức học đường của 24 thí sinh đại diện cho 24 chi đoàn học sinh trong toàn trường. Các câu hỏi đề cập tới nhiều chủ đề, nhiều lĩnh vực của cuộc sống như: thanh niên, tình bạn, tình yêu, giới tính, pháp luật, thời sự, kiến thức khoa học…

(Đồng chí Trần Việt Dũng – Bí thư Huyện đoàn Lý Nhân trao thưởng

cho học sinh đạt giải trong cuộc thi “Tri thức học đường”)

Cuộc thi thực sự là sân chơi bổ ích, giúp các bạn đoàn viên tăng cường khối đoàn kết, sự giao lưu học hỏi, bổ xung, lĩnh hội những kiến thức quan trọng trong thời khắc mỗi thanh niên đang đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Trong hành trình tới tương lai, mỗi đoàn viên thanh niên cần có một hướng đi đúng đắn, một nghề nghiệp phù hợp. Trong phần tư vấn hướng nghiệp rất nhiều suy nghĩ, trăn trở của các đoàn viên học sinh nhà trường đã được giải tỏa, sẻ chia thông qua phần tư vấn hướng nghiệp của cô Nguyễn Phương Lan – Ban tư vấn tỉnh đoàn.

(Cô Nguyễn Phương Lan – Ban tư vấn hướng nghiệp Tỉnh đoàn Hà Nam

tư vấn hướng nghiệp cho học sinh)

Đặc biệt, cơ hội du học, làm việc Nhật Bản chưa bao giờ gần gũi và dễ dàng đến thế với những thông tin cụ thể, chính xác của Công ty Cổ phần phát triển và dịch vụ CEO.

Trong không khí thảo luận sôi nổi, với tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên đã đặt ra rất nhiều câu hỏi cho Ban tư vấn. Nhiều câu hỏi giá trị, đầy tính táo bạo với những lí tưởng về nghệ thuật, công nghệ thông tin khát khao chinh phục vũ trụ…

(Cô Trần thanh Vân – Phó hiệu trưởng Trường THPT Bắc Lý

thông tin cho học sinh về kỳ thi quốc gia 2018)

Ban tư vấn đã trực tiếp trao đổi, giải đáp thắc mắc, định hướng cho các em phát huy được năng lực, củng cố thêm quyết tâm, có nền tảng vững chắc, tiến bước tới tương lai. Buổi tư vấn đã mang lại những giá trị thiết thực, bổ ích cho thế hệ trẻ nhà trường.

Chương trình kết thúc để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí mỗi người tham gia. Chương trình thực sự là kỉ niệm không thể phai mờ, một dấu ấn sâu sắc của tuổi trẻ trường THPT Bắc Lý.

Tác giả: thptbacly

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Quy chế công khai

Thông tư 09 ngày 07/5/2009

Thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2014 -2015

Biểu mẫu 09 (Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên

(Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục phổ thông, năm

(Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Báo cáo công khai dự toán 2016, dự toán 2015 và Quyết toán thu chi

Báo cáo công khai dự toán 2016, dự toán 2015 và Dự toán, Quyết toán thu chi 2014
Xem thêm...
Website Đơn vị