Tin tức/(THPT Bắc Lý)/HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG/
ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT BẮC LÝ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THPT BẮC LÝ

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ 34

NHIỆM KỲ 2018 - 2019

        Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện đoàn Lý Nhân, Chi ủy Trường THPT Bắc Lý. Ngày 13 - 14/10/2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Bắc Lý long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 34, nhiệm kỳ 2018 - 2019. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Việt Dũng - Bí thư Huyện đoàn Lý Nhân, Thầy giáo Nguyễn Mạnh Cương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Cô Trần Thanh Vân – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đại hội vinh dự chào đón sự có mặt của các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn đại diện cho các xã Đạo Lý, Bắc Lý, Chân Lý, Nhân Đạo, Nhân Nghĩa; các trường THPT Nam Lý, Nam Cao và Lý Nhân; các thầy, cô giáo đại diện cho Liên tịch, Tổ trưởng chuyên môn, BCH Công đoàn. Đặc biệt là sự tham gia của 81 đại biểu chính thức của 25 chi đoàn trong toàn trường.

(Các Đại biểu về dự Đại hội đại biểu lần thứ 34, nhiệm kỳ 2018 – 2019)

        Trong báo cáo chính trị trình Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Đạt – Bí thư Đoàn trường đã làm nổi bật những kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2018 và nêu lên những phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2018 - 2019.

(Đ/c Nguyễn Văn Đạt – Bí thư Đoàn trường khai mạc Đại hội

và trình bày báo cáo chính trị)

        Trong năm học 2017 – 2018, Đoàn trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Nghị quyết của Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc tới 100% ĐVTN.  Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minhcho ĐVTN với nhiều việc làm thiết thực. Công tác giáo dục truyền thống được đặc biệt coi trọng góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho ĐVTN.

        Ngoài ra, trong năm học 2017 – 2018 Đoàn trường đã tổ chức tốt các phong trào cách mạng phát huy thanh niên trường học, các chương trình đồng hành với thanh niên, công tác xây dựng Đoàn vững mạnh, Đoàn tham gia xây dựng Đảng.

        Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Việt Dũng – Bí thư Huyện đoàn Lý Nhân đánh giá cao những kết quả mà Đoàn trường THPT Bắc Lý đã làm được trong nhiệm kỳ qua và đặc biệt nhấn mạnh: “Tổ chức Đoàn thực sự khẳng định được vị trí và vai trò của mình trong nhà trường. Đội ngũ cán bộ đoàn kết, quyết tâm vượt khó vươn lên, phát huy tốt những ưu điểm thực hiện tốt các nội dung chương trình công tác đã đề ra, có nét sáng tạo trong tổ chức, nổi bật đó là công tác giáo dục chính trị tư tưởng và phong trào thanh niên. Các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tiến hành sôi nổi thu hút được nhiều ĐVTN tham gia. Mô hình “Giáo dục giới tính cho học sinh THPT” được xây dựng thành công, tổ chức thực hiện thực chất, hiệu quả, tạo được sự ủng hộ của cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh”.

(Đ/c Trần Việt Dũng – Bí thư Huyện đoàn Lý Nhân phát biểu chỉ đạo Đại hội)

        Đồng thời, đồng chí cũng chỉ rõ, trong nhiệm kỳ mới Đoàn trường cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện, tuổi trẻ sáng tạo và các chương trình đồng hành với thanh niên..

        Tại Đại hội, thầy giáo Nguyễn Mạnh Cương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương những thành tích mà ĐVTN nhà trường đã giành được và khẳng định Đoàn trường là tổ chức nòng cốt, cánh tay đắc lực của Đảng, có đóng góp quan trọng cho thành công chung của tập thể.

(Thầy giáo Nguyễn Mạnh Cương phát biểu chỉ đạo

và giao nhiệm vụ cho Đại hội)

        Thầy cũng giao nhiệm vụ cho Đại hội và tuổi trẻ nhà trường cần tiếp tục nỗ lực cố gắng, vươn lên trong học tập và rèn luyện; không ngừng sáng tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, đổi mới phương pháp dạy và học. Mỗi ĐVTN cần phát huy tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ đất nước; không chỉ tham gia học tập, rèn luyện ở nhà trường mà còn phải tích cực sinh hoạt, lao động, công tác tại địa phương. Phải rèn đức, luyện tài xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

(Lãnh đạo Huyện đoàn và Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh kỷ niệm

 cùng BCH Đoàn trường khóa 34, nhiệm kỳ 2018 – 2019)

       Đại hội dân chủ thảo luận và nhất trí bầu ra BCH Đoàn trường khoá 34 gồm 15 đồng chí, có đủ năng lực, phẩm chất, để lãnh đạo, tổ chức thực hiện những mục tiêu mà Đại hội đã đề ra. Đồng chí Nguyễn Văn Đạt được Đại hội tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức danh Bí thư Đoàn trường, đồng chí Mai Văn Thiêm và Trần Thị Thu được bầu giữ chức danh Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 – 2019.

        Đại hội được đón nhận những bó hoa tươi thắm thể hiện tình cảm chân thành, sự đoàn kết gắn bó mật thiết của các đại biểu là đoàn cấp trên, các đại biểu thay mặt cho các cơ sở Đoàn trong huyện và công đoàn nhà trường dành cho tuổi trẻ trường THPT Bắc Lý.

(Đ/c Trần Việt Dũng – Bí thư Huyện đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội)

(Đ/c Vũ Đức Kha – Bí thư đoàn xã Đạo Lý tặng hoa chúc mừng Đại hội)

(Đoàn các trường THPT chúc mừng Đại hội)

(Đ/c Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch công đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội)

        Với những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018, tập thể Đoàn trường và cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Đạt được BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen, đồng chí Mai Văn Thiêm được BTV Huyện đoàn Lý Nhân tặng giấy khen.

(Đ/c Trần Việt Dũng – Bí thư Huyện đoàn trao

Bằng khen của Trung ương Đoàn cho tập thể Đoàn trường THPT Bắc Lý)

(Đ/c Trần Việt Dũng – Bí thư Huyện đoàn trao Bằng khen

 của Trung ương Đoàn cho đ/c Nguyễn Văn Đạt)

Qua hai phiên làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Bắc Lý lần thứ 34, nhiệm kỳ 2018 - 2019 đã thành công tốt đẹp. Đây thực sự là sự kiện trọng đại của tuổi trẻ nhà trường.

Một số hình ảnh của đại hội:

Tác giả: thptbacly

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Quy chế công khai

Thông tư 09 ngày 07/5/2009

Thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2014 -2015

Biểu mẫu 09 (Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và nhân viên

(Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục phổ thông, năm

(Kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07 tháng 5 năm 2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Báo cáo công khai dự toán 2016, dự toán 2015 và Quyết toán thu chi

Báo cáo công khai dự toán 2016, dự toán 2015 và Dự toán, Quyết toán thu chi 2014
Xem thêm...
Website Đơn vị