Tin tức/(THPT B Duy Tiên)/HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG/
TRƯỜNG THPT B DUY TIÊN: HỘI NGHỊ CBCCVC NĂM HỌC 2017-2018

Trong không khí thi đua sôi nổi đầu năm học 2017-2018, trường THPT B Duy Tiên đã tổ chức Hội nghị Cán bộ Công chức viên chức vào chiều 20 tháng 9 năm 2017 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của nhà trường năm học 2016-2017, tìm ra nguyên nhân của những thành công và hạn chế; xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu, các nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm, chủ yếu của năm học mới; tạo ra không khí dân chủ, đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu năm học; xác định rõ trách nhiệm của mỗi thành viên cá nhân trong đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ; tạo điều kiện tốt nhất để mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phát huy hết khả năng trách nhiệm và nhiệt tình của mình, chăm lo xây dựng cơ quan vững mạnh; phát huy quyền làm chủ, tập hợp sức mạnh tập thể và năng lực sáng tạo của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, các tổ chức đoàn thể trong nhà tr­ường nhằm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.

Nhìn lại năm học 2016-2017 vừa qua, nhiều chỉ tiêu nhà trường đã hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhờ sự  quan tâm của các cấp lãnh đạo, nỗ lực cố gắng, sự đoàn kết, giúp đỡ nhau của các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Nhà trường đã triển khai được các hoạt động toàn diện theo kế hoạch; thực hiện nghiêm túc, đầy đủ kế hoạch năm học, cơ bản đã đạt được chỉ tiêu về giáo dục đạo đức, về chất lượng dạy và học, về nghề, lao động hướng nghiệp, hoạt động trải nghiệm sáng tạo, giáo dục thể chất và y tế học đường. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục trên cơ sở phối kết hợp chặt chẽ việc giáo dục học sinh với các địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các tổ chức đoàn thể xã hội.

Tuy nhiên, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn còn một số tồn tại như:  cán bộ giáo viên của nhà trường chưa đạt 100% Lao động Tiên tiến, kết quả đỗ tốt nghiệp của học sinh đứng thứ 21 trên tổng số 23 trường toàn tỉnh, chưa  hoàn thành nhiệm vụ xây dựng trường Chuẩn Quốc gia, bảo vệ cơ sở vật chất và vệ sinh môi trường chưa tốt…

Xác định nguyên nhân của một số tồn tại trên, Hội nghị cũng đã thảo luận và đề ra các nhiệm vụ, mục tiêu cụ thể trong năm học mới. Bước vào năm học 2017-2018, đội ngũ giáo viên hầu hết bộ môn đủ về số lượng, đảm bảo cơ cấu và trình độ đào tạo. Chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 đảm bảo mặt bằng chung của tỉnh. Cơ sở vật chất của nhà trường cơ bản đủ cho các hoạt động dạy và học. Đa số cán bộ giáo viên,  nhân viên nhà trường nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, kỷ luật lao động. Nhiều học sinh có ý thức học tập và rèn luyện tốt.

Tuy nhiên, nhà trường cũng đang đứng trước một số khó khăn cần phải tích cực khắc phục như: đội ngũ giáo viên trẻ mới ra trường nhiều, chưa có nhiều kinh nghiệm. Nhiều giáo viên nữ đang ở độ tuổi sinh đẻ, con nhỏ nên có nhiều khó khăn trong việc thực hiện ngày công, giờ công. Thị trấn Đồng Văn là địa bàn có nhiều vấn đề xã hội phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến một bộ phận học sinh.Chất lượng học tập, ý thức tổ chức kỷ luật của một bộ phận học sinh còn yếu. Cơ sở hạ tầng quá cũ và xuống cấp, sân chơi bãi tập có nguy cơ ngập úng, khó khăn trong việc thực hành môn thể dục và giáo dục quốc phòng.

Phát huy kết quả đã đạt được của những năm học trước, nhà trường xác định khó khăn trên là khó khăn chung và khó khăn của nhiều năm trước nên vẫn phải tiếp tục khắc phục để hoàn thành các chỉ tiêu của năm học mới.

Bài và ảnh: HTM

 

 

 

 

 

Tác giả: HTM
Trường THPT B Duy Tiên
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Các biểu công khai

Kèm theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị