Tin tức/(THPT B Duy Tiên)/TẤM GƯƠNG HỒ CHÍ MINH/
Thi trực tuyến học và làm theo gương và đạo đức Hồ Chí Minh
Theo Ban chỉ đạo Cuộc thi, đối tượng tham dự là công dân Việt Nam trong nước và công dân Việt Nam đang học tập và sinh sống ở nước ngoài đều có thể tham dự. Cuộc thi có sự phối hợp giữa Bộ GD&ĐT, Ban Tuyến giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh tổ chức.   Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kiệt xuất của nhân dân ta trong thế kỉ XX, đã để lại một di sản to lớn, di sản đó không chỉ có ý nghĩa đối với nhân dân ta mà còn có gia trị đối với cả nhân loại. Người là hiện thân cho tấm gương đạo đức của một người bình thường, giản dị, ai cũng có thế học tập để làm một người cách mạng, một người công dân tốt.   Theo Bác, đạo đức chính là gốc. Nếu gốc vững thì con người dễ dàng phát huy tài trí, tự làm sáng bản thân và trở thành con người có ích cho xã hội. Nếu gốc đó không vững, thì con người dễ sa ngã, “Lòng dạ không còn trong sáng nữa”. Khi đó, con người đó sẽ tự làm xấu chính mình và có thể làm hại người khác. Bác cũng chỉ rõ, mỗi người dù ở cương vị nào cũng cần phải tu dưỡng, rèn luyện đạo đức. Người đã có những lời dạy rất cụ thể về đạo đức của giai cấp, tầng lớp, nhóm xã hội, của các ngành nghề. Đến nay những lời dạy của Người vẫn còn nguyên giá trị và là những phương sách chúng ta học tập và làm theo, đặc biệt là thế hệ trẻ.   Cũng theo Ban chỉ đạo Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đây là hoạt động thiết thực kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, không những tạo điều kiện để đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong nước và nước ngoài nâng cao sự hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà còn góp phần giáo dục đạo đức, lối sống giúp thế hệ trẻ làm theo tấm gương đạo đức của Người.   Thời gian thi chính thức từ ngày 21/5 – 10/8/2013, bao gồm có 3 vòng thi trắc nghiệm và 1 vòng thi tự luận.Sau mỗi vòng thi, Ban tổ chức công bố kết quả những người đoạt giải và trao thưởng từng vòng thi. Sau 3 vòng thi trắc nghiệm và vòng thi tự luận, Ban tổ chức sẽ tìm ra cá nhân và tập thể đoạt giải chung cuộc. Dự kiến, Lễ bế mạc và trao thưởng sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10 tại TP. Hồ Chí Minh.
Tác giả: Admin
Trường THPT B Duy Tiên
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Các biểu công khai

Kèm theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị