Tin tức/(THPT B Duy Tiên)/GƯƠNG SÁNG GIÁO DỤC/
Cô bé giỏi Anh, "siêu" Toán: Lê Anh Phương
Là một cô bé có dáng người mảnh mai, nước da ngăm đen, Phương hay cười nhưng lại ít nói. Phương có hoàn cảnh rất khó khăn. Ông bà nội chỉ có một mình bố Phương. Ông nội là liệt sỹ chống Mỹ, bố của Phương là bộ đội đang công tác ở xa, một năm bố chỉ về thăm nhà được vài lần. Mẹ Phương là giáo viên Tiểu học và lại hay ốm đau. Ngoài việc giảng dạy ở trường, mẹ còn phải đảm đang lo việc gia đình, nuôi 3 con nhỏ ăn học, phụng dưỡng mẹ liệt sỹ (cố nội) đã ngoài 90 tuổi và vợ liệt sỹ (bà nội) tuổi cũng đã ngoài 70.     Thương mẹ và thấu hiểu hoàn cảnh của gia đình, em đã cố gắng học giỏi và chăm ngoan. Anh Phương là tấm gương vượt khó, học giỏi đáng để cho các bạn khác noi theo. Suốt 5 năm qua, Anh Phương lúc nào cũng đứng trong tốp đầu của các kỳ thi về môn Toán. Từ lớp 1 đến lớp 5, năm nào Anh Phương cũng là học sinh giỏi huyện, học sinh xuất sắc của trường.    Đặc biệt, năm học 2011-2012, Anh Phương đạt Thủ khoa trong cuộc thi Giải toán trên Internet cấp tỉnh và tự tin bước vào dự thi cấp quốc gia.    Kết quả, Anh Phương đã đạt Huy chương Vàng (300/300 điểm, với thời gian làm bài 6 phút 5 giây), xếp thứ 7 toàn quốc.     Không những "siêu" toán mà Anh Phương còn rất giỏi Tiếng Anh. Trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia, Anh Phương đạt Huy chương Bạc (300/300 điểm, với thời gian làm bài 3 phút 41 giây).     Kết quả này không chỉ là niềm tự hào của riêng em mà còn thật sự có ý nghĩa với trường Tiểu học Thạch Châu và Phòng GD&ĐT huyện Lộc Hà, bởi điều kiện dạy và học ngoại ngữ nơi đây đang còn rất nhiều khó khăn, thiếu thốn.     Hiện tại, Lê Anh Phương đang tích cực ôn luyện để tham dự kỳ thi Tin học trẻ cấp tỉnh vào dịp hè 2012. Gia đình, thầy cô và bè bạn đang tiếp tục chờ đón cú "hat-trick" ngoạn mục của Anh Phương.
Tác giả: Admin
Trường THPT B Duy Tiên
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Các biểu công khai

Kèm theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị