Tin tức/(THPT B Duy Tiên)/KHUYẾN HỌC - DU HỌC/
Đề án tuyển sinh riêng của ĐH Phan Châu Trinh
Theo đó, năm 2014, ĐH Phan Châu Trinh đăng ký tuyển 1000 chỉ tiêu (CT) cho 10 chuyên ngành đào tạo. Trong đó, có 800 CT tuyển sinh ĐH và 200 CT tuyển sinh CĐ. Trường  kết hợp 2 phương thức xét tuyển dựa trên kết quả dự kỳ thi 3 chung của thí sinh (30% CT) và xét tuyển theo phương thức riêng của Nhà trường. Tiêu chí xét tuyển theo phương thức tuyển sinh riêng của trường này dựa trên cơ sở kiến thức, năng lực kiến thức xã hội/kiến thức chuyên ngành và cả đạo đức của thí sinh. Cụ thể các tiêu chí xét tuyển như sau 1. Tiêu chí kiến thức Điểm trung bình chung các năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 của thí sinh đạt từ 6.0 điểm trở lên. Đối với thí sinh dự tuyển vào Cao đẳng: đạt từ 5.5 trở lên. Điểm trung bình của môn điều kiện theo từng ngành các năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 của thí sinh đạt từ 6.0 trở lên.  Đối với thí sinh dự tuyển vào Cao đẳng: đạt từ 5.5 trở lên.   TT Ngành Mã ngành Môn điều kiện 1 Việt nam học Chuyên ngành: Hướng dẫn du lịch D220113 Văn hoặc Lịch Sử 2 Văn học Chuyên ngành: Ngữ văn - Truyền thông D220330 3 Ngôn ngữ Anh Chuyên ngành: Tiếng Anh Biên - Phiên dịch Chuyên ngành: Tiếng Anh du lịch D220201 Văn hoặc Tiếng Anh 4 Ngôn ngữ Trung Chuyên ngành: Tiếng Trung Biên – Phiên dịch Chuyên ngành: Tiếng Trung du lịch D220204 5 Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông D510302 Toán hoặc Vật lý 6 Công nghệ Thông tin Chuyên ngành: Công nghệ mạng Chuyên ngành: Công nghệ phần mềm D480201 7 Kế toán  Chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp D340301 Toán hoặc Vật lý   Đối với thí sinh thuộc diện ưu tiên (theo khu vực và theo đối tượng) sẽ được cộng điểm ưu tiên vào tiêu chí số 1 trước khi xét tuyển theo chính sách ưu tiên trong tuyển sinh của nhà trường tại mục 4 dưới đây. 2. Tiêu chí đạo đức Nhà trường chỉ xét tuyển những thí sinh có kết quả xếp loại đạo đức năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 của thí sinh từ loại khá trở lên hoặc có sự tiến bộ theo hướng tốt dần qua thời gian và xếp loại đạo đức học kỳ 1 lớp 12 tối thiểu loại khá. 3.Tiêu chí năng lực Dựa vào kết quả kiểm tra kỹ năng viết thể hiện năng lực tư duy và vận dụng kiến thức của thí sinh, gồm 2 phần: Đơn dự tuyển: Thí sinh sẽ viết 1 đơn dự tuyển nêu rõ lý do chọn trường, chọn ngành và kế hoạch, mục tiêu học tập. Thực hiện trong 30 phút. Đơn được viết tự do không theo bất kỳ mẫu nào, thể hiện kỹ năng viết và trình bày của thí sinh. Bài viết: Thí sinh vận dụng kiến thức xã hội/kiến thức ngành và các kiến thức đã học, đồng thời vận dụng năng lực tư duy để trình bày ý kiến của mình trong khoảng 300 - 600 từ (từ 1 đến 2 trang) về một vấn đề cụ thể trong thực tiễn xã hội đương đại hoặc thực tiễn ngành nghề. Thang điểm đánh giá: Đạt hoặc Không đạt. Thí sinh có kết quả Đạt ở tiêu chí 2 và tiêu chí 3 sẽ được xét tuyển theo thứ tự từ cao đến thấp tính theo điểm của tiêu chí 1 cho đến khi đạt chỉ tiêu. Theo kế hoạch, trường tổ chức tuyển sinh riêng 2 đợt/năm. Đợt 1 từ 15/3 đến 20/11; Đợt 2 từ 01/12 đến 31/12.
Tác giả: Dantri.com.vn
Trường THPT B Duy Tiên
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Các biểu công khai

Kèm theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị