Tin tức/(THPT B Duy Tiên)/HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG/
TRƯỜNG THPT B DUY TIÊN: THẦY VÀ TRÒ CÙNG RA QUÂN TỔNG VỆ SINH TRƯỜNG LỚP SAU GẦN MỘT TUẦN NGẬP LỤT PHẢI NGHỈ HỌC

Sau 5 ngày ngập lụt kỷ lục do trận mưa lớn kéo dài từ chiều 10.10.2017, sân trường THPT B Duy Tiên đã ngập sâu trong nước với mức ngập kỷ lục khi tất cả các phòng làm việc của khu nhà Hiệu bộ tầng 1, toàn bộ các phòng học tầng 1 đều bị ngập nước. Nước tràn vào nền nhà, nền lớp học mang theo bùn đất, rác bẩn và cả những mùi xú uế từ cống rãnh và các nhà vệ sinh quanh trường, làm cho nền lớp học nhơ nhớp và chân bàn ghế gỗ có hiện tượng bị mục, bị gãy. Nhà trường đã phải cho học sinh nghỉ học liên tiếp từ chiều ngày thứ 3 (11.10.2017) nhưng tình trạng ngập lụt vẫn tiếp tục kéo dài và học sinh đã phải nghỉ học hết tuần.

Sau khi tình trạng ngập lụt được cải thiện, các lớp đã dọn dẹp, tẩy rửa nền, vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bên trong và quanh khu vực lớp học để học sinh học tạm trong mấy ngày chờ cho nền đất khô ráo sẽ tiến hành tổng vệ sinh. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy Duy Tiên, để thực hiện tốt giải tỏa vi phạm trên các tuyến đường bộ kết hợp chỉnh trang cảnh quan đô thị, từng bước xây dựng các tuyến phố văn minh theo tiêu chuẩn đô thị loại IV, đồng thời chủ động đối phó với diễn biến bất thường của thời tiết, khắc phục và phòng, chống nguy cơ gây ô nhiễm môi trường do úng, lụt kéo dài và các dịch bệnh truyền nhiễm trên người thường xảy ra trong và sau mùa mưa, lũ; Ngày 18/10, Ủy ban nhân dân huyện Duy Tiên ban hành Công văn số 385/UBND-TNMT-YT-KTHT về việc ra quân tổng vệ sinh môi trường; tăng cường phòng, chống dịch bệnh trên người trong và sau mưa, lũ và tiếp tục giải tỏa vi phạm trên các tuyến đường, chiều 19.10.2017, nhà trường phát động toàn thể thầy cô giáo và học sinh cùng tham gia dọn dẹp tổng vệ sinh quanh trường, khai thông cống rãnh, quét dọn sân trường, lớp học, hành lang, lau chùi cửa kính, cửa lớp, phát quang bụi rậm… để diệt muỗi phòng trừ bệnh và trồng hoa trong các bồn hoa cải tạo cảnh quan môi trường, mang lại không khí mới, phấn khởi, tươi vui cho cả thầy và trò trong những ngày học tập tiếp theo.

Sau buổi lao động chung giữa cả thầy và trò, quang cảnh sân trường đã thảy đổi hẳn, nhận thức của cả học sinh và giáo viên về lao động vệ sinh cũng tích cực hơn. Tuy nhiên, nhà trường còn phải tiến hành dọn vệ sinh thêm vài buổi nữa mới có thể trở lại cảnh quan như trước khi ngập lụt. Dự kiến sau khi tổng vệ sinh sạch sẽ xong, nhà trường sẽ đề nghị Trung tâm Y tế huyện Duy Tiên phun thuốc tiêu độc khử trùng theo quy định để phòng ngừa dịch bệnh.

Bài và ảnh: HTM

Xem video clip về buổi lao động tại địa chỉ:

https://www.youtube.com/watch?v=y1pItqK2HJg

Tác giả: HTM
Trường THPT B Duy Tiên
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Các biểu công khai

Kèm theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị