Tin tức/(THPT B Duy Tiên)/KHOA HỌC KỸ THUẬT/
Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và chuyên trách về công tác y tế trường học
Về dự lớp tập huấn có lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên: Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng hơn 200 cán bộ làm công tác quản lý và chuyên trách về công tác y tế trường học của 28 tỉnh thành miền Bắc (từ Hà Tĩnh trở ra)… Các đại biểu tham dự lớp tập huân Tại lớp tập huấn, học viên được giới thiệu các nội dung: Tổng quan về công tác y tế trường học, thuận lợi, khó khăn và phương hướng trong giai đoạn tới; những vấn đề bức thiết trong công tác y tế trường học hiện nay; phòng, chống tai nạn thương tích trong trường học, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; công tác phối hợp của Hội Chữ thập đỏ, Sở GD&ĐT, Sở Y tế Hà Nam trong công tác y tế trường học; phòng, chống tác hại của thuốc lá; an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học; dấu hiệu nhận biết các dịch, bệnh tay chân miệng, sốt xuất huyết đối với lứa tuổi HS, SV; phương pháp truyền thông về giáo dục phòng, chống HIV/AIDS trong trường học; phối hợp liên ngành y tế - giáo dục nhằm nâng cao hiệu quả công tác y tế trường học; công tác thanh, thiếu niên chữ thập đỏ trong trường học; công tác đảm bảo nước sạch và vệ sinh môi trường trong trường học... Tiến sĩ Phùng Khắc Bình, Nguyên Vụ trưởng Vụ Công tác HS, SV, Bộ GD&ĐT giới thiệu nội dung: Những vấn đề bức thiết trong công tác y tế trường học hiện nay Lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về công tác y tế trường học cho cán bộ làm công tác quản lý và chuyên trách về công tác y tế ngành giáo dục. Qua đó, triển khai có hiệu quả mục tiêu quốc gia, các chương trình dự án về phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học; đẩy mạnh việc thông tin, giáo dục, truyền thông, giảng dạy về vệ sinh phòng bệnh cho HS, SV trong nhà trường để tạo thói quen thực hành các hành vi vệ sinh có lợi cho sức khỏe, góp phần xây dựng cộng đồng có nếp sống hợp vệ sinh, văn minh. Đồng thời, các cán bộ và chuyên trách xác định được mục tiêu, có hình thức xử lý phù hợp các vấn đề bức thiết của công tác y tế trường học tại địa phương, từ đó cải thiện tình trạng sức khỏe của HS, SV đảm bảo nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho HS, SV trong các trường học./.
Tác giả: Admin
Trường THPT B Duy Tiên
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Các biểu công khai

Kèm theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị