Tin tức/(THPT B Duy Tiên)/ĐỔI MỚI DẬY VÀ HỌC/
Nhiều sáng kiến mới giúp trò mê học
Tại liên hoan, phương pháp Mô hình trường học mới Việt Nam và phương pháp “bàn tay nặn bột” (phương pháp áp dụng trong giảng dạy các môn khoa học tự nhiên chú trọng việc giúp học sinh tiếp thu kiến thức bằng các thí nghiệm, nghiên cứu… để HS qua đó tự trải nghiệm và tìm ra câu trả lời cho các vấn đề của cuộc sống xung quanh - PV) được các GV chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm qua 4 tiết học minh họa. Qua đó, mỗi GV tự tìm ra những bài học riêng, những ý tưởng sáng tạo từ các tiết học minh họa để mang về cho học trò những tiết học thú vị, hấp dẫn hơn. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa và đại diện Vụ Tiểu học trao giấy chứng nhận cho các GV dạy giỏi Tiểu học toàn quốc năm học 2012-2013 Nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy của các thầy cô đưa ra chia sẻ tại liên hoan được các đồng nghiệp hưởng ứng, quan tâm như cách của cô Phạm Thị Thùy Linh (GV trường TH Phú Châu, tỉnh Thái Bình) tập cho HS thói quen ghi chép sổ tay văn học, giúp HS cảm thụ kiến thức bộ môn tiếng Việt tốt hơn từ chính những cảm nhận, quan sát hàng ngày của các em; cách của thầy Trần Khanh (GV trường TH Liêu Tú C, tỉnh Sóc Trăng) phân loại HS qua các bài kiểm tra, quan tâm hơn đến những HS yếu và chủ động trao đổi với phụ huynh học sinh về phương pháp dạy học giúp các em tự học ở nhà tốt hơn… Còn nhiều sáng kiến giúp học sinh học tiếng Việt tốt hơn như giúp các em làm giàu vốn từ qua các tiết kể chuyện, xây dựng tủ sách dùng chung, giúp HS hành văn tốt hơn với cách chấm, chữa các bài làm văn kỹ lưỡng từng câu, chữ… Trong giờ học Toán, các thầy cô cũng có nhiều sáng kiến giúp học trò cảm thấy tiết học lý thú hơn với việc tổ chức trò chơi, đố vui Toán học và ứng dụng CNTT để minh họa kiến thức sinh động hơn. Ngoài ra, còn có nhiều sáng kiến trong công tác chủ nhiệm, giáo dục kỹ năng sống cho HS cũng được các thầy cô chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong liên hoan. Dự lễ tuyên dương các thầy cô dạy giỏi Tiểu học toàn quốc trong khuôn khổ liên hoan sáng nay 12/11, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng hàng trăm sáng kiến kinh nghiệm dạy học của các thầy cô được chia sẻ tại liên hoan lần này là sự kết tinh tâm huyết, thể hiện tài năng, sức sáng tạo chũng như bề dày thành tích trong hoạt động giáo dục của đội ngũ GV Tiểu học… Đây thực sự là những sáng kiến, kinh nghiệm hay cần nhân rộng để góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo ở bậc Tiểu học - bậc học nền tảng của hệ thống GD quốc dân.  
Tác giả: Admin
Trường THPT B Duy Tiên
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Các biểu công khai

Kèm theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị