Tin tức/(THPT B Duy Tiên)/HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG/
TRƯỜNG THPT B DUY TIÊN: TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ GIAO THÔNG CHO HỌC SINH

Thị trấn Đồng Văn, đặc biệt là quốc lộ 38, đoạn từ chân cầu vượt Đồng Văn qua cổng trường THPT B Duy Tiên luôn là điểm nóng về giao thông và thường xuyên xảy ra ùn tắc cũng như nhiều sự phức tạp về giao thông do lượng công nhân qua lại rất đông, ý thức người dân hai bên đường khi buôn bán cũng chưa tốt, học sinh các trường trong khu vực luôn lớn và đặc biệt đây là con đường luôn có lượng xe ô tô, đặc biệt các xe congtenno chạy liên tục với tốc độ cao, số lượng nhiều nên luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Trước thực tế đó, nhà trường luôn nhắc nhở, tuyên truyền, kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn giao thông đối với học sinh của trường như yêu cầu các em tan học không được đứng chờ trước cổng tạo thành những điểm ùn tắc nguy hiểm, đi xe điện phải đội mũ bảo hiểm, không được đi xe mô tô, xe máy tới trường vì chưa đủ tuổi theo quy định… Tuy nhiên, do ý thức chấp hành chưa tốt nên nhiều học sinh vẫn bị tai nạn giao thông hoặc gặp nhiều tình huống giao thông nguy hiểm, dễ dẫn đến tai nạn.

Trước thực trạng đó, nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về việc thực hiện các quy định về an toàn giao thông, đảm bảo việc đi lại đến trường được an toàn, sáng nay, thứ hai ngày 02 tháng 10 năm 2017, trường THPT B Duy Tiên đã phối hợp với cảnh sát giao thông đồn Công an Đồng Văn tổ chức buổi nói chuyện tuyên truyền về các quy tắc an toàn giao thông, về những tình huống nguy hiểm có thể gặp phải khi tham gia giao thông và cách xử lí… Buổi nói chuyện ngoài việc giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về pháp luật giao thông, còn nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật để đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân mình. Đây cũng là một trong những hoạt động thường xuyên được nhà trường tổ chức định kỳ mỗi năm ít nhất 2 lần.

Tin và ảnh: HTM

Tác giả: HTM
Trường THPT B Duy Tiên
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Các biểu công khai

Kèm theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị