Tin tức/(THPT B Duy Tiên)/KHOA HỌC KỸ THUẬT/
VNPT tặng hơn 1.000 máy tính cho trường học
Xác định rõ những lợi ích thiết thực mà kết nối mạng thông tin mang lại, đặc biệt với giáo dục phổ thông, VNPT/VDC đã tiến hành khảo sát 27.800 trường học phổ thông trên toàn quốc, trong đó có hơn 10.500 trường trung học cơ sở (cấp 2). Kết quả cho thấy còn tới hơn 60% trường chưa có máy tính và chưa nối mạng Internet. Vì thế, ngày 15/12, VNPT đã họp báo triển khai thực hiện Dự án Tặng máy tính cho trường học phổ thông trên toàn quốc, với tên gọi “Kết nối tri thức học đường”.   Trong đợt này, sẽ có 126 trường (chưa có phòng máy tính) được tặng mỗi trường 10 máy tính. Những máy tính này sẽ được kết nối Internet (Mega VNN tốc độ cao, hệ thống dây mạng...). Đi kèm đó, VNPT còn chú trọng phương án sử dụng nhân sự để giảng dạy và quản lý phòng máy. Như vậy, với chương trình “Kết nối tri thức học đường”, học sinh sẽ được tiếp cận với vi tính, sử dụng nguồn Internet, có thêm thông tin phục vụ cho học tập. Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của Bộ Giáo dục Đào tạo, sự hưởng ứng của các giáo viên, học sinh.   Mong muốn sử dụng tin học, nối mạng tri thức cho học sinh, VNPT tin rằng với sự đồng hành của các cơ quan ban ngành, các phương tiện thông tin đại chúng, chương trình “Kết nối tri thức học đường” sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển không ngừng của ngành giáo dục. Đây chính là nền tảng vững chắc cho chiến lược quốc gia, nhằm đạt được năng lực cạnh tranh bền vững trong nền kinh tế tri thức toàn cầu. (Nguồn: VNPT) Cũng trong tháng 12 này, với sự nỗ lực của mình trong việc hoàn thành kế hoạch đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý, giảng dạy, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam cung cấp  thiết bị tin học, máy tính nối mạng internet đến 100% các trường mần non trong toàn tỉnh. Cấp cho trường THPT Lý Thường Kiệt 1 phòng máy vi tính nối mạng Internet với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ giảng dạy môn Tin học. Cùng với VNPT cấp cho trường THCS Thanh Châu 1 phòng máy vi tính kết nối mạng Internet, trong đó Sở cấp 11 bộ, VNPT cấp 10 bộ.
Tác giả: Admin
Trường THPT B Duy Tiên
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Các biểu công khai

Kèm theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị