Tin tức/(THPT B Duy Tiên)/CÔNG NGHỆ THÔNG TIN/
Ứng dụng CNTT đem lại nhiều lợi ích cho giao thông Việt Nam
Quang cảnh Hội thảo. Hội thảo với mục đích giới thiệu các giải pháp công nghệ mới nhất để phát triển hạ tầng giao thông, góp phần giảm ùn tắc, quản lý các phương tiện giao thông và quy hoạch giao thông trong tương lai. Đồng thời, sự kiện cũng là dịp để các chuyên gia giao thông và chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT) có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, cùng nhìn lại một số kết quả thí điểm trong việc triển khai giao thông thông minh tại nước ta. Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận 4 giải pháp lớn, gồm: Giải pháp bản đồ thời gian thực (Probe); Giải pháp camera đếm lưu lượng giao thông và mô phỏng hiện trạng giao thông; Giải pháp nhận diện biển số xe; Giải pháp điều khiển đèn tín hiệu giao thông. Trong đó, 03 giải pháp đầu sẽ được tiến hành demo (vận hành thử) ngay tại Hội thảo. Trên cơ sở 4 giải pháp nêu ra, các đại biểu đã thảo luận, dẫn chứng nhiều cách làm từ các địa phương trong cả nước. Qua đó có cái nhìn tổng thể và rút ra các bài học trong việc ứng dụng CNTT trong quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng hạ tầng giao thông cho TP. Đà Nẵng cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước. Theo các đại biểu, tại các thành phố lớn có mật độ người dân tham gia giao thông đông như: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, việc ứng dụng CNTT vào quản lý giao thông, tận dụng hạ tầng sẵn có là vấn đề hết sức bức thiết để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, tăng cường hiệu quả làm việc của các cơ quan nhà nước. Đây cũng là hướng đi phù hợp với Nghị quyết số 16/NQ-CP và Nghị quyết số 13-NQ/T.Ư về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ đã được ban hành nhằm đưa Việt Nam cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020./.
Tác giả: Admin
Trường THPT B Duy Tiên
Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

Các biểu công khai

Kèm theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bộ trưởng ăn bánh mì tiếp dân mãi được không?

“Báo chí đã phản ánh việc Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ ăn bánh mì tiếp dân. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều đơn thư bức xúc của người dân, các Bộ trưởng có thể ăn bánh mì liên tục mà tiếp dân được không”?...

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…

Chú rể nửa năm trốn trong rừng vì sợ hãi cô dâu có 3 giấy

Đôi bạn cùng xóm, bén hơi nhau đến mức có bầu 6 tháng mới biết. Sau cơi trầu đi lại, nhà vợ cứ khăng khăng vào giấy khai sinh thứ ba để buộc con rể mắc tội giao cấu với trẻ em.

Mới 5 tuổi đã cao 1,73 m

Mới chỉ 5 tuổi nhưng sở hữu chiều cao lên đến 1,73m, cậu bé Karan Singh, sống tại thành phố Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) được xem là cậu bé 5 tuổi cao nhất thế giới hiện nay.
Xem thêm...
Website Đơn vị